THỂ THAO

Ngân hàng BIDV thưởng lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Lan Phương • 09-12-2019 • Lượt xem: 599
Ngân hàng BIDV thưởng lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thông báo cho biết, ngày 05/12/2019, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước Đội tuyển Philippines và giành vé vào chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 với Đội tuyển Thái Lan. Trận chung kết sẽ được diễn ra lúc 19h00 ngày hôm nay, 08/12/2019. Để động viên Đội tuyển trước trận đấu quan trọng này, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cam kết thưởng 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nếu Đội tuyển giành chiến thắng trước Thái Lan và vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Đồng thời, ngay sau giải đấu BIDV cũng sẽ có kế hoạch làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để trao đổi phương án nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Như vậy BIDV là ngân hàng đầu tiên công bố thưởng cho đội tuyển nữ của Việt Nam nếu vô địch năm nay. 

Trước đó BIDV cũng đã trao thưởng cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam trong nhiều kỳ đại hội thể thao quốc tế và khu vực. Cụ thể như thưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia và U23 đạt thành tích cao tại Giải vô địch Châu Á, Asiad, AFF Cup, Giải vô địch U23 châu Á, SEA Games; thưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đạt thành tích cao tại Đại hội Asiad, SEA Games...

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến đội tuyển bóng đá nữ, mặc dù đã 5 lần vô địch khu vực và đang xếp thứ 34 thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA nhưng sự quan tâm ủng hộ của các mạnh thường quân trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, đối với đội tuyển hầu như không có - trái ngược hẳn với sự hâm mộ và ưu ái dành cho đội tuyển nam. Trên sân đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đá cũng hầu như không có cổ động viên nước nhà.

Trước thềm trận bán kết vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã phải kêu gọi người hâm mộ nán lại trên sân sau khi xem đội tuyển nam đá xong với Thái Lan để cổ vũ cho đội tuyển nữ đá với chủ nhà Philippines ngay sau đó ở cùng sân đấu. "Chúng em không mong được thưởng mà chỉ ao ước một lần được đá trên sân với chật kín khán đài người cổ vũ" - một cầu thủ của đội tuyển nữ đã chia sẻ như vậy.