SỰ KIỆN

Ngày hội lân Huế 2019 quy tụ hơn 50 đội lân trong nước và quốc tế

LP • 09-09-2019 • Lượt xem: 538
Ngày hội lân Huế 2019 quy tụ hơn 50 đội lân trong nước và quốc tế

Ngày hội  lân quốc tế đã diễn ra trong hai ngày 7 và 8.9, tại Nghinh Lương Đình (bờ bắc sông Hương, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế). Ngày hội đã thu hút hơn 60 đội lân trong nước và quốc tế như Thái Lan, Malaysia, Singapore… tham dự.

Các đội lân tham gia tranh tài hai nội dung thi đấu gồm: Mai Hoa Thung và Nhất Địa Bửu, trong đó vòng thi Mai Hoa Thung có 17 đội tham gia diễn ra vào ngày 7.9 và vòng thi Nhất Địa Bửu có 37 đội tham gia vào ngày 8.9.

Toàn cảnh không gian Ngày hội lân Huế 2019

Giải quy tụ hầu hết các địa phương có phong trào múa lân nghệ thuật phát triển trong cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế…

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết Huế đang dần khẳng định danh hiệu thành phố Festival của VN, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội, nên cần phải ngày càng đa dạng hóa các hoạt động văn hóa; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Ngày hội lân Huế được tổ chức nhằm mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa Tết Trung thu giữa lòng cố đô, đồng thời định vị là lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hằng năm.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›