Duyên Dáng Việt Nam

Ngày hội xe cổ Sài Gòn sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Đan • 26-07-2018 • Lượt xem: 632
Ngày hội xe cổ Sài Gòn sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Diễn ra ngày 28 & 29/7/2018 tại Quảng trường Âu Lạc, Sân khấu Ngôi Sao, khu Bến Thuyền 1 của Công viên Văn hóa Đầm Sen. “Ngày hội xe cổ Sài Gòn 2018” được Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp CLB xe cổ Sài Gòn tổ chức.

Một khu phố xe cổ Sài Gòn xưa nay được tái hiện ngay khu Quảng trường Âu Lạc - Sân khấu Ngôi Sao - khu Bến Thuyền 1 với hàng chục xe hơi cổ lạ, độc đáo được quy tụ về từ các CLB xe cổ tại TP.HCM.

Du khách có thể ngắm xe, chụp ảnh miễn phí với các xe cổ. Ngoài ra, tại đây còn có những hoạt động buôn bán, trao đổi các loại xe cổ và những mặt hàng lưu niệm từ các CLB xe cổ. Số tiền thu được từ hoạt động trao đổi mua bán tại Phố Xe Cổ sẽ được trích một phần cho chương trình cộng đồng, giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Đây cũng là dịp găp gỡ, giao lưu, chia sẻ những hình ảnh, kỷ niệm giữa chủ nhân với xế cổ của mình trên những hành trình phượt đầy lãng mạng, qua đó du khách và công chúng có dịp tham quan thưởng lãm, với rất nhiều hoạt động diễn ra tại ngày hội.

Đó là “Góc ẩm thực Sài Gòn xưa & nay” được tái hiện với không gian đường phố, hàng quán đặc trưng của Sài Gòn xưa & nay, phục vụ thực khách đủ các món ăn ngon. Cạnh đó là chương trình “Giao lưu giữa các CLB xe cổ” khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại xe độc đáo của những thập niên 60-70.

Tại sân khấu Ngôi Sao sẽ có Liveshow “Sound of the riders” với sự trình diễn của 6 ban nhạc: Black Rose, Skyfall, Fish in Duck, Body on Floor, Mountain Band, Megatrone qua những ca khúc thể loại Country và Rock’n Roll của thập niên 60-80sm những năm hình thành nên khái niệm xe cổ.

Trong khi đó ở Quảng trường Âu Lạc sẽ có màn trình diễn “Nghệ thuật đường phố” với các tiết mục múa tập thể: Vũ điệu Cô Ba Sài Gòn, vũ điệu Sài gòn đẹp lắm, vũ điệu nón lá... xiếc - ảo thuật, ban nhạc Accoutic …