SỰ KIỆN

Ngày Thần Tài, doanh nghiệp vàng tiếp tục bội thu?

Sky • 14-02-2019 • Lượt xem: 8526
Ngày Thần Tài, doanh nghiệp vàng tiếp tục bội thu?

So với ngày thường, doanh số bán ra ngày Thần Tài của các doanh nghiệp kinh doanh vàng có thể cao hơn từ vài chục cho tới vài trăm phần trăm nhờ tâm lý mua vàng cầu may đầu năm.

Theo quan niệm dân gian, người mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm) sẽ được nhiều may mắn, phúc lộc, sung túc cho cả năm, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán.

Vì vậy, từ lâu, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, hình ảnh hàng dài người xếp hàng từ sáng sớm đi mua vàng đã trở nên quen thuộc.

Nắm bắt tâm lý này, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn như SJC, DOJI, PNJ đều tung ra hàng loạt chương trình, sản phẩm để thu hút khách hàng mua vàng. Nhiều doanh nghiệp khẳng định, ngày Thần Tài chính là ngày có doanh thu cao nhất trong mỗi năm kinh doanh.

Thay vì ra phố mua vàng, phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt vào mua nhiều người còn lựa chọn việc mua vàng qua kênh bán online của các cửa hàng lớn. Chỉ cần đặt mua và hẹn ngày, địa điểm giao vàng là sẽ được nhận vàng tại nhà.

Tuy việc mua vàng ngày Thần Tài cầu may vẫn được nhiều người ưa chuộng, ngược lại nhiều người cũng tỏ ra lo ngại.

Những năm trước thường hay diễn ra tình trạng chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vàng miếng bị các đơn vị kinh doanh nới rộng.

Như năm 2018, nếu mua vàng vào ngày Thần Tài và bán ngay sau đó, khách lập tức lỗ từ 500.000 đồng cho tới 700.000 đồng.

Ngày Thần Tài cũng là thời điểm giá vàng miếng niêm yết ở mức cao nhất trong cả năm 2018, với giá bán ra trên 37,4 triệu đồng mỗi lượng, chênh lệch giá mua và giá bán đều trên 500.000 đồng/lượng.