Duyên Dáng Việt Nam

Nghệ An rộn ràng chuẩn bị cho Lễ hội hoa hướng dương

PL • 19-12-2019 • Lượt xem: 4812
Nghệ An rộn ràng chuẩn bị cho Lễ hội hoa hướng dương

Trong thời gian qua, những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ tại Nghệ An đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách tham quan và checkin trên mạng xã hội.... Sắp tới đây, địa phương này sẽ tổ chức lễ hội Hoa hướng dương nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch đến các du khách gần xa.

Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 27-29/12. Các hoạt động chính của Lễ hội sẽ được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn do UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với một số đơn vị thực hiện.

Lễ hội kéo dài ba ngày nhằm xây dựng Nghĩa Đàn trở thành điểm đến hấp dẫn với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù, gắn kết với tuyến, điểm du lịch miền Tây và trên tuyến du lịch xuyên Việt dọc đường Hồ Chí Minh, góp phần giảm thiểu tính mùa vụ của Du lịch Nghệ An; tạo ra việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Trong chuỗi hoạt động của Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 còn có ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản vật, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An; tổ chức chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An...

Khách Thái Lan thăm cánh đồng hoa hương dương

Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ tại đây với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn lượt du khách đến thưởng ngoạn những năm qua.

Giờ đây, hướng dương đã trở thành loài hoa đặc trưng khi nhắc đến Nghệ An, là một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hóa đặc sắc.

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa đã nhanh chóng được lan truyền trên Facebook, được cộng đồng mạng chia sẻ, khiến Nghĩa Đàn trở thành điểm du lịch hấp dẫn, được nhiều du khách biết đến, tạo điều kiện quảng bá hình ảnh Nghĩa Đàn và phát triển các loại hình dịch vụ.