SỰ KIỆN

Nghệ sĩ Đức Hải bị nhà trường chấm dứt hợp đồng

Đan Thuỳ • 10-06-2021 • Lượt xem: 116
Nghệ sĩ Đức Hải bị nhà trường chấm dứt hợp đồng

Sau khi bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng, nghệ sĩ Đức Hải cũng còn được làm giảng viên tại Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Nay nhà trường đã chính thức chấm dứt hợp đồng.

TS Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết sau khi có quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải, nhà trường cũng đã chấm dứt hợp đồng với ông Hải.

“Sau này, có kết luận của cơ quan điều tra, nếu nghệ sĩ Đức Hải thật sự không có phát ngôn phản cảm, anh ấy vẫn muốn cộng tác với trường, nhà trường sẽ làm việc sau”, TS Vũ Khắc Chương nói thêm.

Nói về phản ứng của nghệ sĩ Đức Hải khi trao đổi với nhà trường liên quan đến phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội, ông Vũ Khắc Chương cho hay: “Anh ấy phủ nhận, cho rằng người viết status là con nuôi. Tuy nhiên, Facebook ấy là của anh Đức Hải, anh phải chịu trách nhiệm với những gì đăng trên đó”.

Trước đó, vào ngày 9.6, ông Chương đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ một bài đăng và những bình luận từ tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải với những ngôn từ dung tục, phản cảm nhằm công kích một cá nhân khác. Đa số ý kiến cho rằng việc một phó hiệu trưởng và là một NSƯT mà có phát ngôn như vậy là không thể chấp nhận được.

Ngay sau đó, nghệ sĩ Đức Hải đã giải thích là Facebook của mình bị hack. Đến ngày 8.6, nghệ sĩ cho hay anh không bị hack tài khoản, mà do con nuôi nghịch dại, tự viết bài và trả lời bình luận của bạn bè anh. Ông còn nói có nhiều số điện thoại lạ gửi tin nhắn tống tiền và đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra.

Chia sẻ của Đức Hải nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với lời giải thích của nam nghệ sĩ bởi trước đó ông từng chia sẻ việc Facebook bị hack, không thể vào để đính chính. Điều này được cho là mâu thuẫn với những gì ông đã nói.

NSƯT Đức Hải từng là diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. Ông từng giảng dạy 5 năm tại Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sau này, khi vào TP HCM sống, ông giảng dạy, giữ chức Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Theo 1thegioi.vn