Duyên Dáng Việt Nam

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện 13 tỷ

Anh Châu • 24-05-2021 • Lượt xem: 961
Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện 13 tỷ

Đây được xem là lần đầu tiên nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng sau hàng loạt ồn ào trong những ngày qua.

Sáng ngày 24/5, chia sẻ với báo Người Lao Động, nghệ sĩ Hoài Linh đã thẳng thắn nói về số tiền 13 tỷ đồng kêu gọi thiện nguyện vào thời điểm gần cuối năm 2020. 

Theo chia sẻ, nam nghệ sĩ công khai số tiền hiện tại và nói rõ lý do chưa có hành động cụ thể với bà con miền Trung. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, nam nghệ sĩ sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ. Mặc dù mọi thứ đã chuẩn bị để lên đường cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán 2021 nhưng vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải dời lại. 

Chính vì lý do này, hiện tại số tiền hơn 14 tỷ đồng này vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện. Anh nói thêm: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi". 

"Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này" - Nam nghệ sĩ nói.

Ngoài ra, nghệ sĩ Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứu trợ miền Trung. Nam danh hài cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố nghệ sĩ Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người quá cố. Để chứng minh tính minh bạch của bản thân, nghệ sĩ Hoài Linh còn khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ sau mỗi chuyến làm từ thiện. Nam danh hài cho biết sẽ làm việc đúng lương tâm và không phụ lòng tin của công chúng.


Nghệ sĩ Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài

Chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Linh đang khiến người hâm mộ chú ý và nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả.

Trong Những ngày qua, cộng đồng mạng bỗng ồn ào việc danh hài Hoài Linh chuyển tiền quyên góp từ thiện hỗ trợ bà con vùng lũ từ 6 tháng trước. Nghi vấn đặt ra cho nghệ sĩ Hoài Linh về chuyện "tiền quyên góp từ thiện được 13 tỉ đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt đã "đi đâu về đâu?". Ngay thời điểm "tâm bão" diễn ra, nghệ sĩ Hoài Linh chọn cách im lặng.

Không dừng lại ở đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chuyển khoản thành công của nghệ sĩ Hoài Linh gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với số tiền 14 tỉ đồng và nội dung 'Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ'. Trong hình ảnh được ghi chuyển khoản thành công vào chiều 5/12/2020.


Hình ảnh được cho là minh chứng chuyển khoản của nghệ sĩ Hoài Linh

Nhưng khi bức ảnh được cho là minh chứng chuyển khoản của nghệ sĩ Hoài Linh xuất hiện đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người bình luận rằng với tài khoản thường, không thể chuyển khoản một lần 14 tỷ đồng. Hạn mức giao dịch online trong một ngày của ngân hàng này tối đa là 3 tỷ đồng cho mỗi cá nhân; tất cả các giao dịch lớn hơn phải xử lý tại ngân hàng và sẽ có giấy ủy nhiệm chi có đóng dấu của ngân hàng.