SỰ KIỆN

Nghệ sĩ Hoài Linh: 'Sự nghiệp 30 năm để đổi hơn 13 tỷ...có nên không?'

Anh Châu • 24-05-2021 • Lượt xem: 680
Nghệ sĩ Hoài Linh: 'Sự nghiệp 30 năm để đổi hơn 13 tỷ...có nên không?'

Tối 24/5, NSƯT Hoài Linh đăng video trả lời những câu hỏi xung quanh số tiền hơn 13 tỷ đồng kêu gọi thiện nguyện vào khoảng cuối năm 2020. 

Trước những ồn ào trong 2 ngày qua về số tiền hơn 13 tỷ, nam danh hài cho biết mình cần phải lên tiếng, làm rõ khúc mắc chính đáng của khán giả. Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ, thời gian qua đã liên hệ với nhiều địa phương và hỗ trợ người dân miền Trung. Cùng với đó là nhiều hình ảnh các giấy tờ cùng thư cám ơn từ chính quyền.

Theo chia sẻ, sau khi cộng trừ khoản lãi ngân hàng cũng như các khoan đã chi, số tiền hiện còn hơn 13,7 tỷ đồng. 

Nam danh hài khẳng định, sắp tới anh sẽ một lần nữa báo cáo với khán giả với đầy đủ chứng từ.

Nói về những ồn ào cho rằng mình 'ăn chặn' tiền từ thiện, Hoài Linh bày tỏ: 'Tình cảm yêu mến của khán giả dành cho Hoài Linh 30 năm nay, nếu dùng nó đánh đổi lấy 13 tỷ đồng này thì có nên hay không? Ông bà ta có câu: 'Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng'. Quý vị có thể trả lời giúp tôi. Nếu tôi biển thủ số tiền này thì cũng sẽ có một ngày khán giả biết. Tôi sẽ không làm nhà hảo tâm và quý khán giả thất vọng'.

Anh mong dịch bệnh sẽ sớm đẩy lùi để bản thân trực tiếp đến trao tiền cho bà con miền Trung. Hoài Linh xin lỗi vì sự chậm trễ của mình tới bà con hơn dự kiến ban đầu.

Cuối video, Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền từ thiện này đến muộn hơn dự kiến ban đầu. 'Tôi hy vọng dịch sớm ổn định để có điều kiện thực hiện lời hứa là trao tận tay số tiền này đến bà con', anh nói.

Trước đó, vào sáng 24/5, NSƯT Hoài Linh lần đầu lên tiếng trước ồn ào, cho biết số tiền thiện nguyện thực chất lên đến 14,67 tỷ đồng và hiện vẫn nằm trong tài khoản của anh. Nam danh hài từng lên kế hoạch cụ thể ra miền Trung cứu trợ nhưng tình hình dịch bùng phát khiến mọi thứ liên tục dời lại. 'Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người... Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao', Hoài Linh chia sẻ.

Trong đợt lũ lụt gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến miền Trung vào tháng 10/2020, NSƯT Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ Việt đứng ra kêu gọi quyên góp. Với danh tiếng, sự uy tín và sức ảnh hưởng của mình, Hoài Linh nhanh chóng nhận được nhiều đóng góp từ khán giả. Đến hôm 11/11/2020, sau 22 ngày, nam nghệ sĩ nhận được hơn 13,4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung nên xin ngừng nhận hỗ trợ từ bà con. Thời điểm đó, Hoài Linh cho biết sẽ trực tiếp về miền Trung để giúp đỡ người dân vũng lũ sau cơn bão số 9. Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng, Hoài Linh vẫn chưa có bất cứ động thái công khai nào về giải ngân số tiền từ thiện, cứu trợ người dân vùng lũ. Đỉnh điểm vụ việc là khi bà Nguyễn Phương Hằng nghi ngờ Hoài Linh ăn chặn hơn số tiền 13 tỷ đồng này.