GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Hồng Đào: ‘Hát cải lương sẽ là thử thách lớn với tôi’

Y Diệp • 10-08-2019 • Lượt xem: 782
Nghệ sĩ Hồng Đào: ‘Hát cải lương sẽ là thử thách lớn với tôi’

Góp mặt trong vở cải lương Lan và Điệp, nghệ sĩ Hồng Đào thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu khi thể hiện vai diễn vô cùng đặc biệt.

 

Tin, bài liên quan:

Nghệ sĩ Hồng Đào minh chứng cho câu nói 'phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai'

Khoảnh khắc hạnh phúc của Quang Minh - Hồng Đào trước khi tan vỡ

Hồng Đào nghẹn giọng xác nhận ly hôn Quang Minh

Sau thành công của hai mùa trước, chương trình Tài danh Đất Việt chính thức trở lại mùa 3 với vở diễn Lan và Điệp. Đây cũng là vở diễn đánh dấu 10 năm hoạt động của chương trình này.

Vở cải lương được dàn dựng từ phiên bản Lan và Điệp năm 1973 của cố soạn giả Loan Thảo, do NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm thể hiện. Trong đó, Hồng Đào đảm nhận vai Thúy Liễu. Đạo diễn Gia Bảo chia sẻ: “Cô là một nghệ sĩ biến hóa có thể vào nhiều dạng vai khác nhau. Khi chọn diễn viên cho vai Thúy Liễu, Bảo nghĩ ngay đến cô Hồng Đào. Khán giả vốn quen thuộc hình ảnh của cô với sự hài hước, chiều sâu trong kịch nhưng chưa bao giờ thấy cô hát cải lương. Đây cũng sẽ là thử thách lớn. Nhưng Bảo tin, điều này sẽ là điểm nhấn cho người xem”.

 

 

Riêng Hồng Đào lo lắng: “Đến giờ, tôi không biết sao đạo diễn Gia Bảo lại có đủ can đảm mời tôi vào vai Thúy Liễu. Tôi thực sự hứng thú với vai diễn này vì tôi mê cải lương từ nhỏ. Tôi đóng rất nhiều vai, nhiều tính cách khác nhau trên sân khấu kịch nên đứng trên sân khấu này thì không vấn đề. Tất nhiên, tôi cũng có áp lực, thử thách nhất định vì đứng chung sân khấu với các tài danh cải lương. Đài từ, cách hát của cải lương khác hoàn toàn với kịch, tôi sẽ học tất cả từ mọi người trong đoàn để không “trật nhịp”. Đặc biệt lần này, tôi cùng mọi người đều phải hát live hoàn toàn nên sẽ phải tập luyện nhiều hơn”.

 

 

Nghệ sĩ Hồng Đào và đạo diễn Gia Bảo

 

 

 

 

Nghệ sĩ Hồng Đào tập luyện cùng các đồng nghiệp

 

Gần đây, Hồng Đào khá đắt show từ phim ảnh đến show truyền hình. Khi Gia Bảo ngỏ lời mời tham gia Lan và Điệp, dù lịch trình bận rộn nhưng Hồng Đào vẫn dành thời gian tham gia. Nữ nghệ sĩ kể: “Tôi rất hâm mộ gia đình của Gia Bảo, nhất là vợ chồng NSƯT Bảo Quốc. Tôi ngưỡng mộ cô chú Sáu từ cuộc sống đến sân khấu. Khi đã ngưỡng mộ, tôi cũng muốn được làm việc cùng họ trong nghệ thuật”.

 

 

Hiện tại, cô chỉ tập trung cho công việc và không muốn nhắc đến những tin không hay trên báo chí. Nghệ sĩ Hồng Đào bày tỏ: “Thực sự, tôi còn lo cho ba mẹ và con cái nên tôi vẫn bay đi bay về để hoạt động ở cả hai thị trường. Còn về sức khỏe, tôi vẫn chăm sóc tốt cho mình. Với tôi, người nghệ sĩ có công việc, được diễn là họ khỏe thôi. Tôi có được may mắn là tham gia nhiều dự án phim, sân khấu với nhiều hình mẫu, tính cách khác nhau nên tôi không lo khán giả nhàm chán hình ảnh của mình. Còn lần này, tôi lại thử thách bản thân khi diễn cải lương. Nghệ sĩ như tôi được thử nghiệm nhiều hình ảnh, loại vai khác nhau là sự vinh hạnh”.

Vở diễn Lan và Điệp sẽ chính thức công diễn 2 đêm tại nhà hát Bến Thành (17 và 18/8). Tiếp đến, Gia Bảo sẽ mang Lan và Điệp đến khán giả tại Đà Nẵng (23/08). Vở diễn có sự tham gia của: NSND Hồng Nga, NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Hải ngoại Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ hải ngoại Hồng Đào, danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Bình Tinh, ca sĩ Quốc Đại, Phương Thanh, Hamlet Trương, Mai Tiến Dũng, Hoài Lâm.

 

Photo: Thinh Do