GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời, hưởng thọ tuổi 89

Bảo An Nguyễn • 20-02-2023 • Lượt xem: 1179
Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời, hưởng thọ tuổi 89

Thông tin nghệ sĩ Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo tiết lộ, cố nghệ sĩ đã trải qua một thời gian đau ốm vì bệnh tật trước khi qua đời. 

Xem thêm:

Cận cảnh nhan sắc 'Mỹ nhân của năm 2022'

Màn đọ sắc hiếm có của Á hậu Phương Nhi cùng dàn hậu Hàn Quốc

Sáng ngày 20/2, NSƯT Trịnh Kim Chi bất ngờ đăng tải bài viết trên trang cá nhân thông báo tin buồn nghệ sĩ Thiên Kim qua đời. Theo chia sẻ, cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0h30 ngày 20/2/2023 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Hưởng thọ tuổi 89. 

Chia sẻ thêm về việc tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Hiện tại Ban quản lý đang bàn bạc với gia đình về chương trình lễ tang và sẽ thông báo đến anh chị em đồng nghiệp cùng các khán giả đã từng yêu quý cô. Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thiên Kim”.  

Trước sự ra đi của cố nghệ sĩ, rất đông bạn bè đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ cũng như đông đảo khán giả gửi lời tiễn biệt. Trong đó, nghệ sĩ Hồng Vân, Bích Hằng, Công Ninh, Hòa Hiệp, Quách Ngọc Tuyên,... đều bày tỏ sự tiếc thương. 

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, nghệ sĩ Thiên Kim đã trải qua một thời gian dài điều trị bệnh. Cách đây một tháng, tình trạng sức khỏe của cố nghệ sĩ ngày càng yếu dần vì thận, cao huyết áp,... Những tháng ngày cuối đời, cố nghệ sĩ được chăm lo bởi các con tại viện dưỡng lão. Được biết, bà có 5 người con, hiện tại sinh sống tại Bến Tre. 

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim. Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, có cha là cố nghệ sĩ là kép độc Sáu Đỏ. Xuất thân là một nghệ sĩ cải lương, sau khoảng thời gian hoạt động, cô chuyển mình sang hát tân nhạc và sau cùng là đóng phim. Từng góp mặt trong hàng trăm vai diễn lớn nhỏ, tên tuổi của cố nghệ sĩ gắn liền qua các bộ phim như: Vừa đi vừa khóc, Những đứa con thành phố, Mẹ chồng nàng dâu,...