Mạng xã hội

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trao giải thưởng Dải băng đỏ

Ni Ni • 02-12-2017 • Lượt xem: 8712
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trao giải thưởng Dải băng đỏ

Tối 1/12 - ngày Thế giới phòng chống HIV - tại khách sạn Eden đã diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Dải Băng Đỏ. Đây là giải thưởng thường niên do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam thuộc Bộ y tế (VAAC) và Trung tâm phòng chống AIDS tại TP.HCM nhằm biểu dương những người nhiễm HIV tuân thủ tốt điều trị, sống khoẻ mạnh và có ích cho cộng đồng.


Quốc Bình và Uyên Thảo - MC của Lễ trao giải Dải băng đỏ

Trải qua, ba kỳ trao giải Dải Băng Đỏ đã được sự ủng hộ và đồng hành của ngành y tế và nhiều nghệ sĩ tại TP.HCM. Giải thưởng Dải băng đỏ năm nay được trao cho các hạng mục và những người được tặng thưởng dưới đây:
1. Nhóm cộng đồng tiêu biểu: Nhóm nụ cười
2. Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc Chị em đường phố: Đỗ Thuỵ An My
3. Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc Người sử dụng ma tuý: Phan Trọng Trí
4. Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc Người chuyển giới: Huỳnh Nguyễn Tố An
5. Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc Người nam quan hệ tình dục đồng giới: Nguyễn Tấn Thủ
6. Nhân vật Người sống với HIV: Ngô Liên (phía Bắc) và Ngô Thị Mộng Linh (phía Nam)


Ngô Liên (áo dài đỏ) và Mộng Linh nhận giải Người sống chung với HIV

Có mặt tại đêm trao giải có đại diện của các cơ quan: Bộ Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS, Uỷ ban Phòng chống AIDS tại TP.HCM cùng PEPFAR (Tổ chức Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS), SCDI (Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng)... cùng các nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Bạch Tuyết, Thoại Mỹ, Thành Được, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhà báo Trác Thuý Miêu, á hậu Thuỳ Dung, á hậu Vân An, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam...


Nghệ sĩ ưu tú Bạch Tuyết trong đêm trao giải

Ngoài việc biểu dương những người trong cộng đồng người nhiễm HIV, giải thưởng Dải băng đỏ cũng muốn kêu gọi mọi người không kỳ thị với người nhiễm HIV. VNP+ và giải thưởng này, giúp cộng đồng người nhiễm HIV có nhiều kiến thức hơn về căn bệnh của mình và việc điều trị, việc biểu dương cũng làm cho họ tự tin và sống có ích hơn.