GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Trung Dân: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ'

Thanh Toàn • 20-02-2023 • Lượt xem: 6042
Nghệ sĩ Trung Dân: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ'

'Đời nghệ sỹ 2023' tập 8 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của một gương mặt gạo cội trên sân khấu và màn ảnh - nghệ sĩ Trung Dân.

Xem thêm: 

'Ông gia Nam Bộ' Trung Dân và các vai diễn để đời 

Danh hài Trung Dân kêu gọi hỗ trợ hai nghệ sĩ - nhà giáo đang bệnh nặng

Là gương mặt vô cùng quen thuộc với sân khấu và màn ảnh, nghệ sĩ Trung Dân luôn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem bởi khả năng hóa thân tài tình vào mỗi vai diễn. Đến với chương trình, anh mang theo những chia sẻ rất chân thành về cuộc đời, về tình yêu và quan điểm sống của một người nghệ sĩ chân chính.


Tập 8 chương trình "Đời nghệ sỹ 2023" chào đón nghệ sĩ Trung Dân.

Trung Dân là một gương mặt quen thuộc với mọi nhà và tạo được ấn tượng bởi khả năng diễn xuất tự nhiên, gần gũi. Thế nhưng, anh chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh nhận thấy bản thân không có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Về diễn xuất, anh chỉ làm theo bản năng.

Nam nghệ sĩ nhớ lại, vai diễn đầu tiên của anh khi còn học phổ thông là vai ông Táo. Rất may, với sự đầu tư và tập luyện hết mình, vai diễn của anh được bạn bè yêu thích, tạo động lực để nam nghệ sĩ đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sau này.

Nghệ sĩ Trung Dân kể lại: “Thời đó thi đại học rất khó, phải học giỏi lắm mới đậu được đại học. Tôi thì không học giỏi và phải chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Cuối cùng, tôi đậu rồi theo học về sân khấu. Và theo suy nghĩ của mình, tôi làm việc cho đến giờ phút này”.


Nghệ sĩ Trung Dân: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ".

Bên cạnh con đường nghệ thuật, nam diễn viên còn lần đầu chia sẻ về cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ của mình. Anh tiết lộ, bà xã của anh không phải là mối tình đầu. Trước đó, anh phải lòng hai người phụ nữ khác nhưng mọi chuyện vẫn không đi đến đâu. Sau đó, anh gặp bà xã của mình và kết hôn. Cả hai sống hạnh phúc với nhau đến tận bây giờ.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không xuất phát từ tình yêu lứa đôi mà do gia đình hai bên tác hợp. Nghệ sĩ Trung Dân không ngại cho biết, những ngày đầu về sống chung một nhà, anh không hề có tình cảm và yêu bà xã của mình. Anh sống với vợ vì trách nhiệm, vì bổn phận, vì chữ “nghĩa” và vì bản năng của một người đàn ông.

Ngày bà xã sinh con đầu lòng và quằn quại trong cơn đau xé gan xé ruột, anh vô cùng xúc động và xót xa. Anh bày tỏ: “Tôi cũng không biết tôi bắt đầu yêu cô ấy từ lúc nào?”.


Nam diễn viên sinh năm 1967 khiến nhiều người kính nể khi bày tỏ về quan điểm sống đầy tích cực.

Tập 8 "Đời nghệ sỹ 2023" với nghệ sĩ Trung Dân được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 19/02 trên VTV9.