Duyên Dáng Việt Nam

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Lê Bê La kêu gọi hơn 1 tỷ giúp người bán vé số

Anh Châu • 03-04-2020 • Lượt xem: 774
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Lê Bê La kêu gọi hơn 1 tỷ giúp người bán vé số

Nữ diễn viên Lê Bê La và nhóm đã đã quyên góp hơn 1 tỷ đồng để giúp những người bán vé số đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Lê Bê La vừa chia sẻ việc khởi xướng kêu gọi bạn bè ủng hộ để hỗ trợ cho những người nghèo bán vé số trong đợt dịch Covid-19. Trong loạt tin tức về những nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19, Lê Bê La cũng là một trong những cái tên rất tích cực kêu gọi, hỗ trợ mọi người trong những ngày qua. Bởi theo chính phủ yêu cầu, tạm dừng các dịch vụ xổ số trong 15 ngày, từ ngày 1/4, để phòng nCoV lây lan. Tình đến thời điểm hiện tại, theo thống kê, TP.HCM có 7.978 người bán vé số thường trú và tạm trú gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm giảm thu nhập, ngưng việc.

Thương cảm cho những khó khăn người nghèo bán vé số, Lê Bê La cùng bạn bè của mình đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng để giúp đỡ. Cụ thể, trong ngày đầu, mọi người nhận được khoảng 700 triệu đồng từ đồng nghiệp, khán giả. Con số này dần tăng lên đến 1,2 tỷ đồng cho đến thời điểm hiện tại.


Lê Bê La cùng nhóm nghệ sĩ liên kết với các đoàn phật tử tặng lương thực cho người nghèo miền Tây. Ảnh: FBNV

"Chúng tôi định ngừng nhận quyên góp vì thấy số tiền dự trù đã đủ. Tuy nhiên, mọi người vẫn gửi, vì vậy, nhóm quyết định kéo dài thêm hoạt động kêu gọi để tăng các phần quà" - Nữ diễn viên Lê Bê La nói.


Những ngày qua, diễn viên Lê Bê La cùng các đồng nghiệp là MC Đại Nghĩa và diễn viên Thanh Sơn đã thực hiện chiến dịch 14 ngày với các việc làm cụ thể, thiết thực để giúp đỡ người bán vé số, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Nhóm nghệ sĩ đã trích số tiền 100 triệu đồng gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại quận 8, TP.HCM để đồng hành cùng Chính phủ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, họ dùng số tiền quyên góp được để chuẩn bị các suất quà bao gồm: Gạo, mỳ gói, sữa tươi, nước tương, dưa món và số tiền 200 nghìn đồng để hỗ trợ bà con nghèo ở các quận tại TP.HCM. Theo dự kiến, chiến dịch 14 ngày sẽ kéo dài đến hết 10/4.

Được biết, tại TP.HCM đã gần 8.000 người bán vé số được hỗ trợ 50.000 đồng mỗi ngày theo đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, từ ngày 1/4, tổng kinh phí dự kiến gần 6 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và quận, huyện.

Thông tin thêm:

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này, 16 người đã xuất viện, 60 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ ở Việt Nam là 15.814, số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 4.557. Những người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 72.942, trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 34.135 trường hợp.