SỰ KIỆN

Nghệ sĩ Việt Hương trao tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải

Đan Thùy • 02-08-2021 • Lượt xem: 166
Nghệ sĩ Việt Hương trao tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải

Nữ nghệ sĩ Việt Hương đã nhận được xe cứu thương sau 3 tháng đặt hàng từ Mỹ để trao tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải. 

Sáng ngày 2.8, vợ chồng nữ nghệ sĩ Việt Hương đã có mặt để bàn giao chiếc xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải. Cô cho biết bản thân mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì sau thời gian dài chờ đợi, chiếc xe cứu thương đã toàn vẹn về đến Việt Nam.

Nữ nghệ sĩ cho biết chiếc xe hiện ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng  đã hư hỏng nhiều, không chở được đồ nặng nên cô đã quyết định tặng cho ông Hải một chiếc xe cứu thương mới, ước tính trị giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì muốn mua xe chuyên dụng, được nhập từ Mỹ nên giá trị thực tế đã lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh: Internet

“Sau hơn 3 tháng chờ đợi xe đã kịp chuyển về Việt Nam. Vợ chồng tôi nôn nao mong đợi để trao tặng anh Hải như lời hứa. Nhìn chiếc xe láng bóng, chúng tôi không khỏi xúc động, tự hào. Đây cũng là chiếc xe cứu thương số tự động đầu tiên tại Việt Nam, giúp hành trình thiện nguyện của anh Hải bớt vất vả hơn”, Việt Hương chia sẻ.

Việt Hương cũng cho biết chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã được một đơn vị mua lại và ông sẽ dùng toàn bộ số tiền bán được để làm từ thiện.

Được biết, chiếc xe cứu thương cũ ông Hải tự mua hồi tháng 8.2020, ông tặng lại một nhà hảo tâm để được ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ vì đồng bào. 3 tỷ đồng này đã dùng mua 14 máy thở tặng TP.HCM cứu chữa bệnh nhân COVID-19. 

Chiếc xe cứu thương mới do ông Đoàn Ngọc Hải đứng tên và toàn quyền quyết định việc sử dụng. Chiếc xe này sẽ vẫn được ông Hải sử dụng để chở hài cốt liệt sĩ, chở bệnh nhi về quê và các nhu yếu phẩm cho người nghèo.

Ngoài việc tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cũng tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Cô đã cùng chồng tích cực ủng hộ các phần bánh, cơm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho lực lượng tuyến đầu, người dân trong khu cách ly, phong toả và người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Việt Hương cho biết tất cả những việc này đều do cô tự làm không đứng ra kêu gọi giúp đỡ. “Dịch bệnh người nghèo sẽ càng khổ thêm. Chúng tôi may mắn vì có hoàn cảnh ổn định nên muốn chung tay san sẻ mọi người. "Của một đồng, công một nén", vật chất chẳng đáng là bao nhưng ý nghĩa về tinh thần nên hy vọng cũng lan tỏa phần nào đến bà con”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Tag: