Duyên Dáng Việt Nam

Nghiện mạng xã hội có thể khiến bạn dễ bị trầm cảm

Ngọc • 18-04-2018 • Lượt xem: 865
Nghiện mạng xã hội có thể khiến bạn dễ bị trầm cảm

Những ai nghiện mạng xã hội trong thời gian dài có thể dễ bị trầm cảm gấp 3 lần người bình thường, đó là kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia tại ĐH Harvard và Vermont.

Kênh CNBC của Mỹ đưa tin về một nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học California và Đại học Yale, cho thấy việc sử dụng Facebook thường xuyên có thể gây cảm giác buồn rầu, suy sụp. “Việc tiếp xúc với những hình ảnh mô tả cuộc sống của người khác đã được trau chuốt một cách cẩn thận sẽ dẫn đến việc tự so sánh một cách tiêu cực, và tương tác trên mạng xã hội có thể làm người ta xao nhãng các hoạt động ngoài đời thực” - nghiên cứu của chuyên gia Holly Shakya (Đại học California) và Nicholas Christakis (Đại học Yale) kết luận.

Một nghiên cứu được đại học Pittsburgh tiến hành trên 1.787 người trưởng thành tình nguyện có độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi. Theo đó mỗi ngày họ truy cập các trang mạng xã hội trung bình 60 phút và trung bình 30 lần/tuần. Kết quả ghi nhận những người nghiện mạng xã hội dễ bị trầm cảm hơn những người dùng thông thường 2,7 lần và 1,7 lần so với người có tần suất truy cập ít hơn.

Cũng với nghiên cứu từ Pittsburgh, trưởng nhóm Lui Yi Lin cho biết nguyên nhân của vụ việc không đơn giản như chúng ta đã nghĩ, nó bao gồm những mối liên kết rất phức tạp: Nhiều người cảm thấy chán nản và vùi mình vào mạng xã hội với hi vọng lắp đầy khoảng trống trong đầu. Và đây là nguyên nhân khiến họ bị trầm cảm và ngày càng lún sâu hơn.