SỰ KIỆN

Ngô Hồng Quang hát quan họ cùng Beat-boxer Nguyễn Trung Bảo tại TP.HCM

L.Hạnh • 04-01-2018 • Lượt xem: 950
Ngô Hồng Quang hát quan họ cùng Beat-boxer Nguyễn Trung Bảo tại TP.HCM

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống Việt Nam sẽ có những buổi biểu diễn có tên Ngô Hồng Quang và những người bạn tại TP.HCM. Trong các buổi diễn, anh sẽ kết hợp với beat-boxer tuổi 20 Nguyễn Trung Bảo tạo nên các tiết mục vừa mang chất liệu âm nhạc truyền thống vừa mang yếu tố đương đại. Cũng trong các sự kiện này, Ngô Hồng Quang sẽ giới thiệu với công chúng album quan họ Nam Nhi của anh vừa được hoàn thành.  

Hình ảnh Ngô Hồng Quang trong album Nam Nhi

Ngô Hồng Quang sẽ có 2 buổi biểu diễn chính thức vào lúc 20 giờ 30 ngày 11.1.2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, P. Thảo Điền, Quận 2) và 20 giờ ngày 12.1.2018 tại khách sạn The Myst Đồng Khởi  (6-8 Hồ Huấn Nghiệp, P.Bến Nghé, Quận 1) 

Beat-boxer Nguyễn Trung Bảo

Trong buổi trình diễn này, anh sẽ kết hợp với ngũ tấu (violin, viola, cello và double bass) cùng beat-boxer Trung Bảo - vô địch thế giới beatbox (Champion of World Beatbox Camp) tại Phần Lan năm 2017 giới thiệu một số bài hát trong album Nam Nhi, một album đặc biệt về quan họ (một dạng thức hát đối dân gian trữ tình ở Bắc Ninh và Bắc Giang, phía Bắc Việt Nam) và âm nhạc dân gian miền núi phía Bắc Việt Nam.

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang

Đến với quan họ, Ngô Hồng Quang đã tiếp cận theo một cách khác. Anh không tuân thủ theo lối hát nguyên gốc mà giải phóng bản thân bằng cách tìm tòi những điều mới lạ trong âm nhạc, kết hợp điệu thức quan họ cùng với dàn dây Tây phương và beat-boxing, tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm cẩn những lề lối trong lời ca quan họ đặc trưng ở phía Bắc Việt Nam.

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (áo dài trắng) biểu diễn cùng nhạc sĩ Nguyên Lê trong chương trình Hanoi Duo

Ngô Hồng Quang là một nghệ sĩ âm nhạc dân tộc, hiện đang sống và làm việc tại Hà Lan sau một thời gian làm giảng viên Khoa Âm nhạc dân tôc - Học viện Âm nhạc Hà Nội. Anh là một nghệ sĩ trẻ có tình yêu lớn với nhạc cụ âm nhạc truyền thống Việt Nam và muốn quảng bá phần văn hóa đẹp đẽ của âm nhạc Việt Nam đến với khán giả thế giới. Chính vì vậy, Ngô Hồng Quang luôn tìm tòi những cách kết hợp mới để nhạc cụ dân tộc và các thể loại âm nhạc dân tộc Việt Nam vượt ra biên độ vốn có. Những tìm tòi của Quang đã đem đến những kết quả nhất định trong rất nhiều show diễn tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, chỉ tính trong một vài năm gần đây, anh đã gây được ấn tượng với khán giả trong nước khi kết hợp cùng với nghệ sĩ múa Vũ Ngọc Khải trong show múa Nón và một show diễn gây tiếng vang lớn là Hanoi Duo. Với Hanoi Duo, Ngô Hồng Quang biểu diễn các nhạc cụ sáo, đàn tính, đàn nhị... cùng với nhạc sĩ - nghệ sĩ guitar gốc Việt nổi tiếng thế giới Nguyên Lê và dàn trống, đàn tranh... làm nên những đêm diễn đầy cảm xúc. 

Ngoài Ngô Hồng Quang và Trung Bảo, dàn dây của các đêm diễn gồm có: Violin 1: Lê Trí Toàn, Violin 2: Phạm Đình Bình, Viola: Trần Thị Hoàng Yến, Cello: Phạm Thị Thanh Hoài, Double Bass: Trần Đức Minh.

Giá vé tại The Factory: 400 nghìn và tại The Myst Đồng Khởi với 2 mức: 530 nghìn và 850 nghìn.

 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›