THỂ THAO

Ngoại hạng Anh có thể trở lại với quy định lạ: Cầu thủ bị cấm sex, khạc nhổ nhận thẻ vàng

DDVN • 29-04-2020 • Lượt xem: 487
Ngoại hạng Anh có thể trở lại với quy định lạ: Cầu thủ bị cấm sex, khạc nhổ nhận thẻ vàng

BTC Ngoại hạng Anh đang lên mọi phương án cho giải đấu trở lại vào ngày 8.6 tới. Hiện tại, cầu thủ các đội đã bắt đầu trở lại sân tập nhưng phải buộc biết và thích nghi những quy định mới có thể phổ biến trong thời gian tới.

Trong khi nhiều giải đấu ở Bỉ, Hà Lan và mới đây là Pháp đã thông báo huỷ giải vì đại dịch COVID-19 thì BTC Ngoại hạng Anh đang tìm mọi cách để giải đấu trở lại. Trước mắt, họ đã đề ra phương án giải đấu sẽ tiếp tục vào ngày 8.6. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra không có khán giả và nhiều quy định đang được xem xét.

Cấm sex

Các ngôi sao của giải bóng đá Đức (Bundesliga) sẽ trở thành người đầu tiên trở lại vào ngày 9.5 và một trong những điều kiện họ phải tuân thủ là kiêng quan hệ tình dục nếu họ hoặc bạn tình của họ có biểu hiện các triệu chứng nhiễm coronavirus .

Chính vì thế, rất có thể BTC Ngoại hạng Anh cũng sẽ áp dụng biện pháp này. Trước khi mùa giải chính thức tiếp tục, tất cả những cầu thủ cùng vợ, bạn gái... đều phải xét nghiệm coronavirus và nếu một trong những ai dương tính thì bắt buộc cấm sex và cách ly.

Không được khạc nhổ

Đối với các cầu thủ, việc chạy liên tục trên sân khiến họ mất nước và việc bổ sung nước, khạc nhổ là điều rất bình thường. Tuy nhiên trong mùa dịch COVID-19 thì việc này trở thành một con đường lây lan nhanh nhất. Chính vì thế, Chủ tịch ủy ban y tế của FIFA, Michel D'Hooghe nói rằng nhổ nước bọt là một thói quen phổ biến trong bóng đá nhưng nó không hợp vệ sinh. Chính vì thế, cầu thủ nào mà khạc nhổ nước bọt trên sân sẽ bị... phạt thẻ vàng. "Khạc nhổ nước bọt trên sân là một thói quen phổ biến của các cầu thủ nhưng nó không hợp vệ sinh. Vì thế cần phải cấm", Chủ tịch ủy ban y tế của FIFA nói.

Trước giải Ngoại hạng Anh, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc của giải K.League cũng ra quy định này dành cho các cầu thủ. Tuy nhiên, họ chỉ ban lệnh cấm nhưng không nói hình phạt.

Được thay 5 cầu thủ thay vì 3

Mới đây FIFA đã đề xuất cho thay đến 5 cầu thủ trong một trận đấu thay vì 3 như trước đây khi đá lại sau dịch COVID-19 vì lo ngại người chơi kiệt sức và bị thương vì áp lực và lịch thi đấu dày đặc. Ngoài ra, FIFA còn đề xuất ở hiệp phụ được thay thêm một người và nước Anh cũng muốn áp dụng điều này.

Tiệt trùng mọi thứ

Coronavirus có thể tồn tại đến 72 giờ trên các bề mặt, vì vậy mọi thứ liên quan đến cầu thủ tiếp xúc sẽ cần được làm sạch.

Một nhân viên phòng hậu cần của Premier League nói với Sky Sports: "Bất cứ thứ gì có thể được làm sạch sẽ được làm sạch. Chúng tôi sẽ không để bất cứ điều gì có cơ hội lây lan. Thậm chí, phương án các phương tiện di chuyền và đoạn đường đội bóng đến sân thi đấu cũng được tẩy trùng, diệt khuẩn".

Hạn chế độ tuổi

Theo khuyến cáo của chính phủ thì những người trên 70 tuổi đều phải hạn chế ra ngoài, tiếp xúc nơi đông người tuyệt đối. Chính vì thế, giải ngoại hạng Anh cũng có thể áp dụng biện pháp này. Nếu như vậy thì HLV trưởng của Crystal Palace phải... ở nhà. Bởi lẽ ông Roy Hodgson đang 72 tuổi.

Cựu huấn luyện viên người Anh đã nói với bạn bè rằng ông lo ngại rằng mình sẽ không được phép chỉ đạo các trận đấu hoặc thậm chí tham gia các buổi tập huấn tại căn cứ Beckenham của câu lạc bộ bởi ông thuộc nhóm "nguy cơ cao".

Theo Khánh Anh/Motthegioi.vn