GIA ĐÌNH

Ngôi nhà khơi nguồn cảm hứng trên thảo nguyên xanh mát

Châu Anh • 13-07-2019 • Lượt xem: 1032
Ngôi nhà khơi nguồn cảm hứng trên thảo nguyên xanh mát

Chị Phi Tuyết, một tác giả viết sách, đã có tới 4 đầu sách xuất bản. Gần đây, nhiều người thấy thú vị trước cuộc sống nhiều cảm hứng của chị. Một trong những điều khiến chị có cảm hứng viết lách chính là được sống trong căn nhà mơ mộng, nên thơ, ví như là phiên bản của ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Đây là ngôi nhà của chị Phi Tuyết. Ngôi nhà nằm êm đềm ở thành phố Bảo Lộc - Lâm Đồng.

Ngôi nhà với diện tích chưa tới 60m2 và một khoảng vườn nhỏ nhưng xôn xao hoa lá, chính là nơi khơi nguồn sáng tạo cho nữ nhà văn sáng tác.

Dù kinh phí thiết kế cho ngôi nhà không có nhiều, nhưng với sự kỹ càng, chị Phi Tuyết cũng tìm được cho không gian của mình một lối trang trí ấn tượng và ưng ý nhất.

Cô chủ nhỏ cũng thử khá nhiều phong cách khác nhau cho khu vườn trước nhà. Nhưng tận tới khi chuyển sang trồng cỏ Nhật - đẹp, sống khỏe, ít phải tưới - Phi Tuyết mới ưng ý. Vườn nhỏ nhưng có nhiều cây cảnh, hoa, cây leo, cho cảm giác như "lạc vào rừng".

Phòng khách hài hòa với kệ sách, đúng chất của nhà văn. "Bạn bè mình thích đến đây. Người yêu mình trầm trồ lần đầu tới thăm, nhờ nó mà anh ấy yêu quý cả thành phố núi bé nhỏ này và mong muốn đầu tư vào đây. Một số hàng xóm đi qua hay ghé vào chơi, ai cũng ngỏ ý 'ước gì hồi ấy xây nhà cũng chừa đất làm vườn'", Tuyết chia sẻ.

Trải qua bao năm ở nhà thuê, tới khi có nhà riêng Phi Tuyết càng thấm câu "an cư lạc nghiệp". Có điều để "an cư", nhiều người thường chọn cách làm việc vất vả, tích cóp cả đời để xây nhà thật to, riêng cô có suy nghĩ khác. "An cư tức là có một nơi lui về sớm hôm và cho điểm tựa để vươn ra xa hơn. Vì thế, càng sớm có nhà bao nhiêu càng dễ có cuộc sống độc lập và hạnh phúc bấy nhiêu", Phi Tuyết nói. Cô chuẩn bị xây ngôi nhà thứ 2 cũng theo phong cách này.