Duyên Dáng Việt Nam

Ngôi sao quần vợt Roger Federer trở thành nhân vật chính trong truyện tranh cho trẻ em

Nhật Hạ • 11-05-2021 • Lượt xem: 1131
Ngôi sao quần vợt Roger Federer trở thành nhân vật chính trong truyện tranh cho trẻ em

Người hâm mộ tay vợt "vĩ đại nhất mọi thời đại" Roger Federer hẳn vui mừng khi biết rằng tay vợt người Thụy Sĩ xuất hiện trong tập truyện tranh nổi tiếng “Globi and Roger”.

Trong ấn bản truyện tranh nổi tiếng lần thứ 92 Globi và Roger, tay vợt nổi tiếng thế giới Roger Federer xuất hiện cùng chú vẹt xanh Globi. 

Trong câu chuyện Globi and Roger, cả hai cùng tham gia một chuyến hành trình đến với Wimbledon, một trong những giải quần vợt hàng đầu thế giới. Trên đường đi, họ chơi quần vợt cùng nhau và đi học ở châu Phi. Globi vẫn sẽ được giữ nguyên hình tượng với chiếc mũ nồi và quần ống rộng kẻ sọc và các họa sĩ cũng cố gắng truyền tải hình ảnh Federer giống như đời thực bằng cách khắc họa anh cùng trang phục thi đấu quần vợt và chiếc khăn quấn đầu đặc trưng. 4 người con của Federer và vợ Mirka thậm chí cũng được xuất hiện trong truyện tranh với vai trò khách mời.


Tay vợt Thụy Sĩ chia sẻ cuốn truyện tranh trên Instagram của mình 

Theo thông tin từ công ty in ấn và xuất bản Orell Füssli Verlag, Federer đã đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng tập truyện này: “Anh ấy đã đóng góp nhiều câu chuyện từ cuộc đời mình, tham gia vào việc xây dựng nội dung cũng như hình ảnh, lời tựa cho cuốn truyện. Chính vì vậy, tập truyện này là tác phẩm lần đầu tiên được ủy quyền chính thức có nội dung tiểu sử của Roger Federer”.

Tác phẩm về Globi lần này được ra mắt bằng tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Pháp ở các quốc gia có ngôn ngữ trên và có một ấn phẩm dưới dạng sách nói.

Loạt truyện về Globi là một trong những tác phẩm truyện dành cho trẻ em phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Theo đánh giá của viện nghiên cứu thị trường GfK, tập Globi im Spital và Globi auf der Alp nằm trong top 10 tác phẩm dành cho thanh thiếu niên và trẻ em bán chạy nhất năm ngoái.

Chú vẹt xanh Globi là nhân vật nổi tiếng của nhiều thế hệ trẻ em ở Thụy Sĩ. Globi là sản phẩm của họa sĩ truyện tranh Thuỵ Sĩ Robert Lips tạo ra năm 1932 và Globi được yêu thích đến nỗi được ví là chú chuột Mickey của Thuỵ Sĩ.

Roger Federer, sinh năm 1981 và là vận động viên chuyên nghiệp Thụy Sĩ, được mệnh danh là "Tàu tốc hành".

Roger Federer được nhiều chuyên gia, cựu danh thủ cũng như nhiều tay vợt thế giới đánh giá là tay vợt xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại.


Tay vợt "vĩ đại nhất mọi thời đại" thích khám phá du lịch của quê hương mình, Thụy Sĩ 

Theo New York Times, trong suốt thời gian dưỡng thương và ở nhà tránh dịch COVID-19, tay vợt Thụy Sĩ đã trở thành “đại sứ du lịch không lương” để giới thiệu về Thụy Sĩ. Anh cho rằng đó là điều mà anh nên làm để giúp đất nước mình, nhất là du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Trên website Hiệp hội du lịch của Thụy Sĩ, tay vợt đã giới thiệu về các cung đường phượt, điểm đến nổi tiếng của Thụy Sĩ.

Ngoài ra, tay vợt 40 tuổi này còn là người có đóng góp tích cực để ủng hộ cho quỹ phòng chống COVID-19 của Thụy Sĩ với khoản đóng góp hồi năm ngoái lên hơn 1 triệu USD để giúp đỡ cho cộng đồng và những gia đình có người mắc COVID-19 gặp khó khăn.

Theo 1thegioi.vn