Duyên Dáng Việt Nam

Ngon miệng với món sườn xào chua ngọt

Châu Anh • 18-09-2018 • Lượt xem: 823
Ngon miệng với món sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị cực kì dễ tìm và đơn giản nhưng cách nào món này sẽ cho ra hương vị chua ngọt khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Chuẩn bị:

+ 700g sườn non.
+ 1 củ hành khô, 1 quả ớt.
+ Nước mắm, giấm gạo, tương cà, đường, muối, hạt nêm, bột tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

+ Sườn mua về rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn rồi trần qua nồi nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Vớt sườn ra và rửa lại với nước lạnh. Ướp sườn với nước mắm, bột tiêu, bột ngọt, hành băm trong 30 phút

+ Trong thời gian ướp thì lấy 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh tương cà, 3 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào chiếc chén rồi khuấy đều. Nước sốt có đẩy đủ 4 vị chua, cay, mặt ngọt. Lượng gia vị có tính tương đối, có thể tùy chỉnh độ cay, ngọt, mặn tùy theo khẩu vị. Nếu nhà không có giấm thì thay bằng nước cốt chanh.

+  Đun nóng dầu ăn thì cho sườn vào để rán cháy cạnh, không nên chiên quá lâu vì thịt sẽ bị khô và mất đi độ dai ngọt. Khi thấy sườn vàng đều thì gắp ra đĩa.

+ Dùng chảo vừa chiên sườn đổ bỏ bớt chút dầu ăn ra ngoài rồi phi thơm hành băm cho thơm. Đổ phần nước sôi và sườn vào để rim.

+ Cho một chút nước vào để sườn không bị khô, vừa đun vừa đảo để sườn thấm đều nước sốt. Khi thấy nước sôi chuyển sang dạng sệt thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

+ Gắp sườn ra đĩa và ăn với cơm nóng.