Duyên Dáng Việt Nam

Người hùng của U.23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam cũng trở thành F0

DDVN • 05-03-2022 • Lượt xem: 307
Người hùng của U.23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam cũng trở thành F0

Trong suốt thời gian đội U.23 Việt Nam thi đấu tại giải U.23 Đông Nam Á ở Campuchia, HLV Đinh Thế Nam lần lượt chứng kiến các học trò của mình trở thành F0. Và ông cũng không may vừa bị nhiễm bệnh.

Hành trình của đội U.23 Việt Nam (với hầu hết các cầu thủ U.21) ở giải U.23 Đông Nam Á 2022 xứng đáng được coi là hành trình “kỳ lạ” và rất đáng nhớ, không kém gì đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022.

Thời gian đầu mới tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào giữa tháng 1 vừa qua, 1 thành viên của đội – thủ môn Trần Liêm Điều bị Covid-19 vì khi xin phép về quê lấy vợ, đã bị lây nhiễm từ khách là cầu thủ đội Nam Định. Tình hình đội sau đó đã ổn định nhưng sự cố bắt đầu xảy ra liên tục khi HLV Đinh Thế Nam và các học trò sang Campuchia dự giải U.23 Đông Nam Á 2022.


HLV Đinh Thế Nam và đội U.23 Việt Nam

HLV Đinh Thế Nam từng kể rằng, hai ngày đầu ở nước bạn, ông thấy nhiều cầu thủ bị đuối thể lực, có vấn đề về tiêu hóa và thoạt tiên chỉ nghĩ họ không quen thức ăn. Nhưng kết quả xét nghiệm Covid-19, lần lượt các cầu thủ U.23 Việt Nam bị dương tính. Suốt cả giải, đội tưởng chừng có lúc không đủ quân thi đấu khi số ca lây nhiễm cứ tăng dần. Thậm chí có những trận, đội U.23 Việt Nam chỉ còn đúng 2 cầu thủ dự bị, trong đó có thủ môn Trần Liêm Điều. Khi cầu thủ trong sân bị chấn thương, HLV Đinh Thế Nam đã phải tung thủ môn Trần Liêm Điều ra sân, nhưng anh thi đấu ở vị trí tiền đạo.


HLV Đinh Thế Nam

Vượt qua nhiều nghịch cảnh, đội U.23 Việt Nam vẫn giành ngôi vô địch 1 cách ngoạn mục. Giải đã kết thúc, đội đã về nước nhưng đến thời điểm này vẫn còn cầu thủ ở Campuchia vì chưa khỏi Covid-19. Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 4 cầu thủ gồm Phạm Văn Hữu, Vũ Đình Hai, Phan Bá Quyền và Nguyễn Thanh Khôi vẫn dương tính với Covid-19 nên phải tiếp tục cách ly và chờ đợi đợt xét nghiệm vào ngày 6.3.

Ngày 3.3, chúng tôi gọi điện để xin ý kiến HLV Đinh Thế Nam (ông hiện đã về nhà ở Hải Phòng) về việc ông sẽ đề cử nhân tố nào nổi bật cho đội U.23 Việt Nam chuẩn bị dự giải quốc tế Dubai ở UAE. HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Tôi cũng đã có ý định giới thiệu cho ông Park 1 vài gương mặt. Trong đó có tiền vệ tấn công Ngô Đức Hoàng (đang chơi cho CLB Hà Nội T&T) – cầu thủ sinh năm 2002 đá khá hay, thể hình và thể lực rất tốt. Hay như hậu vệ Lương Duy Cương của đội Đà Nẵng, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cũng đang khoác áo CLB Hà Nội T&T, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của Học viện Nutifood IMG”.

Ngày 5.3, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ, ông mới xét nghiệm Covid-19 vào ngày 4.3 và cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của HLV Đinh Thế Nam vẫn khá ổn định.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn