Duyên Dáng Việt Nam

Người Sài Gòn sống cạnh những chú ‘chim sắt’ khổng lồ

TĐ • 24-04-2018 • Lượt xem: 1035
Người Sài Gòn sống cạnh những chú ‘chim sắt’ khổng lồ

Đối với người dân ở khu vực Gò Vấp việc máy bay bay ngay trên đầu là điều đã rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhiều người tuổi trung niên nói vui, không nghe được tiếng máy bay là không ngủ được.

Ở Sài Gòn, có một điều rất đặc trưng là: sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng đều nằm trong nội đô. Tiếng máy bay cất cánh lên xuống, tiếng còi tàu rền vang khi vào ga, tiếng hụ còi của tàu thuyền là những âm thanh đã trở thành thân quen với những cư dân ở đây.

Từ sáng đến tối khuya, mỗi 5 đến 15 phút đều có một chuyến bay hạ cánh đi qua địa phận phường 10, Gò Vấp. Cứ thế, người dân sống ở đây trở nên quen thuộc với việc có mặt của những “chú chim sắt”.

Bao nhiêu năm những thanh âm đó đã trở nên quá quen thuộc. Ban đầu là những ái ngại nhưng dần rồi đã trở nên quen thuộc gần gũi như hơi thở cuộc sống. 

Có những ngôi nhà chỉ cách nhau đúng một bức tường giữa khu dân cư và sân bay. Những ngôi nhà ở đây thiết kế thấp. Hẻm nhỏ, nhưng chỉ cần nhìn lên bầu trời một lúc là lại có thể thấy những chiếc máy bay thương mại vụt ngang qua đầu.

Người dân có thể nhìn và cảm nhận được những lần cất, hạ cánh của máy bay hay tiếng động cơ máy bay gầm rú trên đầu. Và người dân xem máy bay như là một trong những hoạt động bình thường

Với khoảng cách cực gần người đứng bên dưới tưởng như có thể chạm vào máy bay khi đang hạ cánh

Những ngôi nhà nằm san sát cạnh sân bay Tân Sơn Nhất

Còn trên các quán cà phê ngắm máy bay cũng thu hút rất nhiều người đến