Duyên Dáng Việt Nam

Người thanh lịch đọc sách thời trang

Châu Anh • 09-04-2020 • Lượt xem: 661
Người thanh lịch đọc sách thời trang

Bên cạnh những cuốn sách về triết lý nhân sinh, về thân phận con người hay về triết học, thiền học... chúng ta dễ dàng tìm tới để đọc thì sách về thời trang đọc để thanh lịch hơn, bạn đã bao giờ nghĩ tới chưa?

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 3 cuốn sách tiêu biểu về  thời trang với nhiều kinh nghiệm quý giá để bạn hiểu rõ hơn thế nào là một người thanh lịch và làm sao để trở thành một người thanh lịch?

Thanh lịch như một công nương - Kinh nghiệm phục vụ hoàng tộc

Alicia Healey là tác giả cuốn sách. Cô đã dành 4 năm làm việc tại Cung điện Buckingham. Cô đã có nhiều thời gian làm việc ở đây để chăm chút vẻ ngoài của các công nương nước Anh. Cuốn sách là kết quả đúc kết được cô chắt lọc từ kiến thức và kinh nghiệm phục vụ hoàng tộc.

Có thể nói Thanh lịch như một công nương là cẩm nang mà Alicia chia sẻ cách dọn dẹp và sắp xếp tủ quần áo thành hàng lớp gọn gàng, cách đóng gói hành lý cho ngày nghỉ cuối tuần cũng như chuyến công tác dài ngày. Cô còn đưa ra lời khuyên về trang phục khi đi phỏng vấn, dự đám cưới, dạ tiệc đêm và các sự kiện khác. Cuối cùng, Alicia nói về 10 bí quyết mặc đẹp mà vẫn “thân thiện” với túi tiền.

Cuốn sách còn chứa đựng những câu chuyện thú vị về công việc của người thị nữ trong thế kỷ 21 cũng như lịch sử những người thị nữ tại cung điện trong quá khứ. Không chỉ giúp bạn sở hữu tủ đồ ngăn nắp hơn, cuốn sách còn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người hâm mộ gia đình hoàng gia cũng như văn hóa nước Anh.

Mặc đẹp kiểu Scandinavian - Nhiều hình ảnh đẹp truyền cảm hứng

Cuốn sách không chỉ sở hữu những lời khuyên hữu ích từ một chuyên gia thời trang sành sỏi, mà còn có nhiều hình ảnh truyền cảm hứng mặc đẹp trong mỗi chương.

Với đặc trưng là sự tối giản và tính ứng dụng cao, thời trang Scandinavia sở hữu vẻ đẹp đơn giản mà thanh lịch đến từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Tác giả đưa ra những gợi ý về cách xây dựng tủ đồ theo phong cách minimal, phối hợp họa tiết và màu sắc cũng như những chất liệu đáng để đầu tư.

Ngoài thời trang, Pernille còn tiết lộ những bước làm đẹp cơ bản và cách trang điểm tự nhiên của người Bắc Âu. Cô cũng chia sẻ về thiết kế nội thất trứ danh của Scandinavia – tối giản, tinh tế nhưng ấm cúng và thân thiện.

Sống như người Paris - Sức hút độc đáo

4 người phụ nữ gọi Paris là “nhà” viết nên cuốn sách làm sáng tỏ sức hút độc đáo của người Paris. Vốn làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ âm nhạc, thời trang đến xuất bản và điện ảnh, 4 cô gái tập hợp những lời khuyên hữu ích nhất về thời trang, văn hoá và phong cách sống để trở thành Parisian chính hiệu.

Gu ăn mặc Tres chic, văn hoá ăn uống, chuyện bếp núc, cách cư xử trong tình yêu… đều có ảnh hưởng đến nét thanh lịch của một người phụ nữ. Ngược lại với quan điểm thường thấy, nhóm tác giả cho rằng thanh lịch không đồng nghĩa với quy tắc và tù túng. Vẻ đẹp đầy quyến rũ đó đến từ sự tinh tế, lãng mạn bên trong mỗi con người.

Cuốn sách khuyến khích người đọc hãy vui vẻ tận hưởng cuộc sống, bồi dưỡng tâm hồn bằng văn hoá và nghệ thuật, đồng thời không ngại ngần để lộ những khuyết điểm của bản thân. Với cách kể chuyện hài hước, có phần mỉa mai và châm biếm, cuốn sách đảm bảo sẽ khiến bạn phải bật cười thành tiếng.