GIẢI TRÍ

Người thứ 3: Làm ăn thua lỗ, chồng bỏ vợ, lợi dụng 'trà xanh' để thoát nợ

Quốc Hiển • 16-03-2023 • Lượt xem: 1269
Người thứ 3: Làm ăn thua lỗ, chồng bỏ vợ, lợi dụng 'trà xanh' để thoát nợ

'Người thứ 3' tập 87 tiếp tục đến với câu chuyện tan vỡ trong một mối quan hệ hôn nhân 12 năm gắn bó, bỗng chốc tan biến vì một quyết định bất chấp liêm sỉ của người chồng.

Xem thêm: 

Người thứ 3: Cô gái bị 'cắm sừng' hết thanh xuân 

'Người thứ 3': Mẹ bỏ mặc cha, hai lần nảy sinh quan hệ tình cảm với cả nam và nữ

Từ khi còn nhỏ sống chung với bố mẹ cho tới khi lấy chồng, chị A sinh sống tại TP.HCM đều có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, tràn ngập màu hồng. Cả hai quen nhau và kết hôn được 12 năm, có 2 người con. Chị A không đi làm, ở nhà nội trợ và chăm con. Chồng là trụ cột chính trong gia đình.

Chồng chị là người rất có đầu óc kinh doanh, sống chan hòa với mọi người. Anh mở một xưởng may tại nhà, mấy năm đầu thì làm ăn ổn nhưng sau đó không may bị thất bại. 

“Khi công việc kinh doanh khó khăn, những khoản tiền dành dụm trước đó anh lấy ra chi tiêu. Chồng tôi muốn níu kéo nghề này nên đã vay thêm ngân hàng để cầm cự và trả công cho thợ. Mấy năm sau, khi không thể cầm cự được nữa vì số nợ đã tăng lên quá nhiều. Chồng tôi đành phải bán đi căn nhà để trả nợ, nhưng nợ vẫn còn rất nhiều”, chị A kể.

Và biến cố ập đến từ đây, sau khi phá sản, cả hai đều không có việc làm và trong khoảng thời gian ấy đã vô tình xuất hiện người thứ 3. 


Câu chuyện của tập 87 kể về người chồng bỏ vợ, lợi dụng người thứ 3 để thoát nợ.

Kể từ cuộc điện thoại đó, chị A cảm thấy bất an và nghi ngờ. Chị luôn luôn theo dõi những hành vi của chồng mình. Để có thể gặp nhân tình nhiều hơn, anh lấy cớ đi ra ngoài làm việc thường xuyên. Một lần, chị A phát hiện có những bức ảnh chụp chung hai người đi chơi trong điện thoại, chị hỏi chồng. “Này chỉ là cô ta mời đi ăn, đi chơi rồi về thôi chứ không có gì hết”, anh đáp.

Một ngày đẹp trời, anh thông báo quyết định ly hôn trước sự ngỡ ngàng của vợ. Anh bảo chị bình tĩnh nghe anh giải thích: “Nợ vẫn còn nhiều, nhà bán cũng đủ để trả một phần thôi. Cô ấy hiểu hoàn cảnh của anh và sẵn sàng giúp gia đình mình trả hết đống nợ kia nhưng với một điều kiện là phải ly hôn em”. 

Nghe tới đây, đầu óc chị quay cuồng, chị sốc với những gì mà mình đã nghe được. Cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc bỗng chốc tan vỡ mà chị mảy may không nhận ra từ lúc nào. 

Anh nói thêm: “Đây là ý muốn của cô ấy, anh không có tình cảm với người ta, nhưng họ mở lời trước vì quá yêu anh rồi, cô ta sẵn sàng trả hết nợ và cưu mang gia đình mình, anh chấp nhận một cuộc sống không tình yêu và hy sinh cho gia đình. Khi nào anh làm ăn được, anh sẽ trả tiền lại cho cô ấy và quay về với gia đình”.

Trước lời đề nghị ly hôn của chồng, chị A không biết nói gì thêm, chị tôn trọng quyết định của anh. Chị A đau xót khi để con mình chứng kiến cuộc sống hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ. Bé nhỏ hơn thì chưa hiểu chuyện nhưng bé lớn thì buồn bã.

Sau khi ly dị được một năm, chị A bị trầm cảm nặng vì vẫn chưa thể nào chấp nhận được sự thật đau đớn và tàn nhẫn này. Có lần chị đã nghĩ đến chuyện tự tử nhưng may thay mẹ chị đã phát hiện kịp thời.


Sau 8 năm ly hôn, chị A cho biết chị cũng có công việc ổn định để nuôi con, còn chồng chị và cô ta làm ăn cũng khấm khá, nhưng lời hứa “sẽ quay về với gia đình” của chồng không còn thấy anh nhắc tới.


Nghe xong câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A có cảm giác tội nghiệp đối với người thứ 3.

Cuối chương trình, chị A từ chối bật đèn và mong muốn những bạn trẻ rút kinh nghiệm từ chuyện hôn nhân của chị.