Duyên Dáng Việt Nam

Người tranh ghế VFF với bầu Tú: ‘Tôi có cộng đồng doanh nhân đứng phía sau ủng hộ’

Văn Nhân • 29-03-2018 • Lượt xem: 840
Người tranh ghế VFF với bầu Tú: ‘Tôi có cộng đồng doanh nhân đứng phía sau ủng hộ’

Doanh nhân Trần Văn Liêng - người tham gia ứng cử ghế phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII đã có cuộc trả lời phỏng vấn Saostar về mục đích muốn vào ngôi nhà bóng đá Việt Nam.

- Theo thông tin của Saostar, ông quyết định tham gia tranh cử ghế phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính với bầu Tú, lý do là gì?

Ứng viên phó Chủ tịch VFF - Trần Văn Liêng: Đầu tiên, tôi muốn tìm lại một tình yêu dành cho bóng đá. Thứ hai, tôi là người sinh hoạt trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Họ cũng đóng góp vào cho bóng đá nhưng không có một đại diện thực sự trong VFF.

Bóng đá là một lĩnh vực rất nổi bật và nơi có thể cho thấy được tình yêu cùng niềm tự hào dân tộc rất lớn. Thế nên, tôi muốn đại diện cộng đồng doanh nhân Việt Nam để có một tiếng nói trong VFF và tôi quyết định ứng cử.

Ông Trần Văn Liêng (trái) được ông Cao Văn Chóng (phải) giới thiệu.

- Trước khi tham gia ứng cử, ông có biết VFF trong thời gian qua xảy ra lùm xùm về những phát biểu của bầu Đức đối với bầu Tú. Cụ thể, ông chủ CLB HAGL nói ông Tú ngồi nhiều ghế ở VPF. Ông nghĩ thế nào về chuyện này?

Tôi chỉ biết thông tin giống như một người hâm mộ qua lăng kính của báo chí. Bản thân tôi chỉ nhìn ở góc độ một người yêu bóng đá, chuyện lùm xùm này là không nên, đúng sai thì không được phép nói. Tuy vậy, mình không nên dừng lại ở đó, cần phải bước qua mọi thứ. Có thể bầu Đức thể hiện một tình yêu nào đó qua góc độ khác, còn anh Tú thì tôi không biết.

Thực ra, văn hóa người Việt của chúng ta cũng có những kiểu lùm xùm như vậy nên đừng coi là chuyện quá lớn. U23 Việt Nam vùi mình trong tuyết mới là điều vươn lên. Thế nên, thành công của U23 là ánh sáng che khuất hết các vùng xám…

Ông Trần Văn Liêng muốn vào VFF để đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

- Trước Đại hội khóa VIII, bầu Đức cho rằng bầu Tú có sẵn 10 phiếu nhờ các mối quan hệ. Ông tham gia liệu có thể thắng?

Tôi tham gia không phải chỉ để nghĩ thắng - thua. Tôi tham gia để quyết liệt chia sẻ một tình yêu cho bóng đá. Tôi có sự ủng hộ của các doanh nghiệp, bản thân tôi cũng quyết tâm vào VFF. Tôi mong mọi người ủng hộ để hiểu là đến lúc xã hội chung tay làm bóng đá, chứ không dành cho thành phần riêng nào cả.

Nếu được vậy thì bóng đá Việt Nam mới phát triển, phải làm cho thanh sạch lên. Tất nhiên, tôi phải được bầu. Con đường thanh sạch không cần thanh lọc gì cả nhưng tôi nghĩ cái mới chắc chắn thay được cái cũ.

- Trước khi nhận lời mời của ông Cao Văn Chóng tham gia ứng cử, ông có tìm hiểu gì về VFF?

VFF là một tổ chức bóng đá có sự chỉ đạo của chính phủ, có sự vận động trong người dân, các cộng đồng để xây dựng VFF. Tôi nghĩ có cái hay là tổ chức có định hướng rõ ràng, các quy định và người thực hiện tốt sẽ kêu gọi được các nguồn lực trong xã hội.

- Ông có thể nói qua tình yêu dành cho bóng đá?

Tình yêu bóng đá của tôi từ thời ông Tam Lang (Cảng Sài Gòn), từ lúc bố dẫn ra xem Đồng Tháp thi đấu… Tôi có thể khẳng định 100% có một tình yêu trong trắng dành cho bóng đá.

Ông Trần Văn Liêng - đối thủ của bầu Tú.

Tôi tin có đủ trình độ để làm tốt cho bóng đá Việt Nam khi từng tham gia nhiều tổ chức, phát triển các mối quan hệ quốc tế. Tôi bây giờ đã 51 tuổi nên tin có đủ kinh nghiệm để đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

- Tức ông tự tin nếu đắc cử sẽ làm tốt công việc ở VFF?

Chắc chắn tốt nếu được đắc cử. Tôi có một cộng đồng doanh nhân đứng phía sau ủng hộ. Tôi nghĩ đây là cái mới để đóng góp cho VFF.

Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Ông Trần Văn Liêng quê ở Đồng Tháp, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao). Công ty Vinacacao được ông Liêng thành lập hồi năm 2007. Ông Liêng được cựu Tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng giới thiệu tham gia ứng cử ghế phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII. Hiện tại, vị trí này có ông Liêng và ông Trần Anh Tú tranh cử.