KHÁM PHÁ

Người vô gia cư tránh dịch trong… khách sạn 5 sao

Kim Ngân • 02-04-2020 • Lượt xem: 469
Người vô gia cư tránh dịch trong… khách sạn 5 sao

Thành phố Perth, Australia vừa thử nghiệm đưa những người vô gia cư vào ở tạm trong các khách sạn 5 sao như một giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Tin, bài liên quan:

Giao hàng y tế bằng drone, biện pháp tối ưu phòng ngừa Covid-19

Nga giám sát người cách ly bằng AI

20 người vô gia cư, sống trên các đường phố ở thành phố Perth, Australia vừa được chuyển đến ở khách sạn Pan Pacific trong 1 tháng. Đây là một phần của dự án "Khách sạn yêu thương", nếu ổn định, 120 phòng tại khách sạn này sẽ được dùng làm nơi cư trú tạm thời cho người vô gia cư.

Người vô gia cư trên đường phố Perth, Australia

Một phòng ở khách sạn Pan Pacific có giá từ 170-260 USD (4-6 triệu đồng)/đêm. Đây là dự án được học hỏi theo mô hình của các nước Anh, Mỹ và Canada. Trước đó, vào đầu tháng 3, khoảng 300 phòng khách sạn tại thành phố London (Anh) cũng được dùng làm nơi tạm trú cho những người vô gia cư.

Ngoài ra, chương trình "Khách sạn yêu thương" cũng mở rộng để tiếp nhận các nạn nhân của bạo lực gia đình hay mắc vấn đề sức khỏe tâm thần... Tuần trước, Perth đã thành lập một đội đặc nhiệm để giải quyết tình trạng vô gia cư trong đại dịch.

Không chỉ người vô gia cư mà một số đối tượng bị bạo hành gia đình hay bệnh tâm thần cũng sẽ được hỗ trợ

Bà Simone McGurk, Bộ trưởng Bộ dịch vụ Cộng đồng cho biết, hiện chính quyền tiểu bang đã lên danh sách những người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ. Đây cũng là cách giúp giảm gánh nặng cho các cơ quan y tế cộng cộng ở phía tây Australia khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, sáng kiến ​​này cũng giúp duy trì hoạt động của các khách sạn cho đến khi hết dịch.

Những người vô gia cư tại thành phố Perth sẽ được tạm trú tại khách sạn 5 sao như thế này

Vào đầu tuần, chính phủ tiểu bang cho biết sẽ mở rộng xét nghiệm virus corona cho bất kỳ ai bị sốt và có các dấu hiệu bệnh hô hấp cấp tính. Tính đến ngày 2/4, Australia ghi nhận 5137 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 25 người tử vong.

(Theo Daily Mail)