Duyên Dáng Việt Nam
Nguy cơ ung thư đại tràng cao từ ăn nhiều thịt đỏ
T. Kiều • 07-04-2018 • Lượt xem: 832

Theo một nghiên cứu mới công bố gần đây, nếu như phụ nữ ăn ít thịt đỏ thì sẽ giảm được nguy cơ ung thư đại tràng.
Sau khi tiến hành khảo sát hơn 30 ngàn phụ nữ Anh tại Wales và Scotland theo chế độ ăn kiêng của họ trong suốt 17 năm, cho thấy có 462 trường hợp ung thư kết tràng hoặc ung thư trực tràng, ruột già. Có 335 người ung thư kết trực tràng, 119 người ung thư ruột già.
Trong số những người phụ nữ tham gia có 65% người ăn thịt đỏ (loại thịt có màu đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín), 3% ăn thịt gia cầm, 13% ăn cá và 19% ăn chay. Nghiên cứu cho thấy người ăn chay tỉ lệ ung thư thấp nhất. Còn người ăn thịt đỏ thường xuyên thì tỉ lệ ung thư là cao nhất.
Nguyên nhân của việc ăn thịt đỏ gây ung thư nhiều nhất là bởi trong thịt này có hàm lượng hợp chất N-nitriso khá cao. Đây là loại hợp chất gây ưng thư trên thịt động vật.