VĂN HÓA

Nguyễn Bảo Duy, giải bạc cuộc thi thiết kế quốc tế IDA

Minh Ngữ • 08-02-2021 • Lượt xem: 993
Nguyễn Bảo Duy, giải bạc cuộc thi thiết kế quốc tế IDA

Một tin vui đầu năm cho cộng đồng các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, đồ họa ứng dụng trong, ngoài nước mà DDVN là tờ đầu tiên đưa tin. Đó là gương mặt trẻ Nguyễn Bảo Duy, vừa thắng giải bạc cuộc thi thiết kế quốc tế IDA cho một thiết kế của mình. Đam mê sáng tạo và thế giới design là một câu chuyện dài mà sau đây DDVN sẽ kể cùng bạn...

Tin và bài liên quan:

Nguyễn Tri Phương Đông: Họa sĩ thiết kế đoạt giải ‘American Graphic Design Awards’

Họa sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông: Cà phê Logo

Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương thiết kế đồ họa thế giới 2018

Đón xuân Tân Sửu năm nay, một trong những người vui nhất, hẳn là nhà thiết kế trẻ Nguyễn Bảo Duy, cùng người bạn đời đồng nghiệp của mình.


Vào giáp tết, một tác phẩm logo của anh đã được cấp chứng nhận là người đoạt giải bạc (Silver Prize) của cuộc thi International Design Awards (IDA) 2020, hạng mục “Logos, trademarks, symbols”, cuộc thi có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ.

Chân dung nhà thiết kế trẻ Nguyễn Bảo Duy. 

Đó là Logo cho Amvang studio - tên tiếng Việt: Âm Vang Studio. Logo này là dự án nghiên cứu cá nhân, cho một phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM, Việt Nam.

Bằng phong cách tối giản, sử dụng đường nét của các vòng đồng tâm, tạo hiệu ứng lan toả, giao thoa sóng âm, thể hiện đặc trưng công việc của Âm Vang, một Studio thiết kế, dàn dựng, biên tập âm thanh và tiếng động (sound effect). Chữ và nghĩa Âm Vang gợi mở sự lan toả, phát triển thương hiệu của studio qua những sóng âm vang xa, cũng là những cánh chim bay cao.

Cơ duyên đầu tiên của Bảo Duy, đến từ lời mời tham dự Triển lãm trực tuyến Logo20 oline, vào tháng 10/2020 của giám đốc sáng tạo từ Texas, Nguyễn Tri Phương Đông, cuộc triển lãm Logo chuyên nghiệp tại Việt Nam, gây chú ý trong dư luận và giới nghề thiết kế. Cũng do sự khích lệ và thúc đẩy này, anh có thêm động lực thử thách sáng tạo thiết kế mức độ mới - tham gia dự thi thiết kế quốc tế.

Năm 2020, dù gặp nạn dịch Covid-19, nhưng lại là một năm giới thiết kế, nhất là thiết kế đồ hoạ VIệt Nam có các hoạt động và thành tựu sôi động, qua các hội thảo, triển lãm, 2 studio có giải thưởng, và được tạp chí thiết kế Mỹ giới thiệu, 2 tác giả tham gia triển lãm Logo20 online đoạt giải thiết kế Logo Mỹ và quốc tế.
Vào tuần cuối cùng của năm Canh Tý lao đao, giải Bạc cho thiết kế Logo studio Âm Vang là thành tựu điểm son cho thiết kế đồ họa Việt Nam, cho công ty Mon Ami Design của anh tại Bình Dương.


Hiền lành, ẵm con, bên vợ, cười tươi, và không biết nói gì thêm, là những gì chúng tôi nhận thấy qua facetime, từ quê nhà Phú Yên của anh, NTK Nguyễn Bảo Duy.

Minh Ngữ