VĂN HÓA

Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức hủy show 'Còn Lại Tình Yêu' tại Đà Nẵng

Lê Vinh - Việt Hà • 07-05-2021 • Lượt xem: 2937
Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức hủy show 'Còn Lại Tình Yêu' tại Đà Nẵng

Chương trình "Còn Lại Tình Yêu" của hai nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức chỉ còn một ngày nữa là đến giờ khai diễn (19h ngày 7/5 tại Cội Nguồn - Đảo Xanh - Quận Hải Châu - Đà Nẵng) đã phải hủy show vì những chuyển biến phức tạp của dịch Covid biến thể 2.  

Tin và bài liên quan: 

‘Mặt trời soi vết thương yêu’ - đêm nhạc mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

Cao Minh Đức, guitarist có hạng của Việt Nam

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Cao Minh Trí, bậc thầy nhiều danh thủ Guitar

Minh saxophone, bên trong ánh sáng đã tắt

Tùng Cội Nguồn, người đỡ đầu cho tác phẩm thăng hoa

Nhạc sĩ, guitarist Cao Minh Đức, giám đốc hòa âm phối khí cho đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu" cho DDVN biết anh rất buồn khi phải quyết định cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh hủy show này. -"Tôi đã để rất nhiều thì giờ để nghiên cứu, nghe và viết phối bài. Chúng tôi đã chọn lựa trong danh mục rất nhiều bài của tôi và anh Minh để thống nhất chỉ dựng 17 bài gửi đến cho khán giả Đà Nẵng. Có những bài đã trở nên quen thuộc như "Đà Nẵng Ngày Mới", "Quên Đi Cuộc Tình" của tôi hay "Sài Gòn Paris Mưa Đến Ngàn Sau", "Kỷ Niệm Xanh", "Bi Vọng Ca" của anh Minh. Có nhiều đêm vì cảm hứng tôi đã thức đến sáng để làm việc cho kịp theo tiến độ của ngày diễn ra live show. Bây giờ quyết định hủy show khi chỉ còn chưa đầy 24 tiếng tôi thật sự thấy bị sốc nặng nề...". 

Nhạc sĩ, Guitarist Cao Minh Đức, giám đốc hòa âm phối khí toàn bộ chương trình đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu". 

Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh nói rằng anh cũng bị sốc không kém gì người bạn anh là nhạc sĩ Cao Minh Đức. "-Chúng tôi đều không ngờ dịch Covid biến thể lần thứ hai lại có thề chuyển biến nhanh đến như vậy! Nhanh đến mức mọi phương án chúng tôi chuẩn bị đều bị lật đồ. Anh đã viết trên facebook những dòng mong gửi đến cho khán giả, bạn bè, những tri âm Đà Nẵng đã mua vé, và đặt vé đến với đêm diễn "Còn Lại Tình Yêu", với âm nhạc của hai anh.  

Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh, tác giả ca khúc chính lấy làm chủ đền của đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu"

"Cùng các anh chị, bạn bè, khán giả Đà Nẵng thân mến! 

Sau nhiều nổ lực và cân nhắc, chúng tôi, hai anh em Nguyễn Hữu Hồng Minh & Cao Minh Đức rất tiếc thông tin đến với các bạn rằng, chúng ta phải tạm hủy chương trình đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu" như đã thông báo.

MC Thu Ngân, sinh viên Đại học Ngoại ngữ, từng được nhiều giải thưởng thuyết trình, dẫn chương trình. 

Đêm nhạc này là một chương trình tâm huyết của chúng tôi. Với 17 Tình khúc được chọn, hòa âm phối khí kỹ lưỡng sau hơn 40 năm đam mê, đeo đuổi làm nghệ thuật. Không quá khiêm tốn để có thể nói với Cao Minh Đức hơn bốn thập kỷ chơi guitar, trình diễn trong ngoài nước, nghiên cứu âm nhạc và Nguyễn Hữu Hồng Minh cũng ngần ấy thời gian dành cho công việc thể nghiệm sáng tạo, thì, chúng tôi không có mong muốn gì hơn kết hợp với nhau để đưa đến cho khán giả và các bạn những Tuyệt phẩm hay nhất, tuyệt vời nhất trước ngưỡng "nửa đời nhìn lại"! Chúng tôi đã có một tình anh em, tình bè bạn từ thưở nhỏ khi tôi đến học guitar với nhạc sĩ Cao Minh Trí. Một danh thủ guitar lừng danh. Ông từng là thầy của nhiều cao thủ guitar Việt Nam. Trong đó có guitarist Trung Nghĩa, người được danh ca Khánh Ly tặng danh hiệu "Mười ngón tay vàng".  

Nhân đây tôi muốn kể thêm những điềm báo rất kỳ lạ của bài hát "Còn lại Tình yêu".
Ca khúc này tôi viết năm 2010 tặng cho ca sĩ Khánh Loan. Khánh Loan cũng là ca sĩ thu bài hát này đầu tiên. Sau đó là các ca sĩ Nguyên Nhung và Trà My. 
Các bạn hãy xem văn bản bài hát kèm theo trong ca từ tôi đã có viết những câu: "Vây thế giới hoang tàn trong nỗi chết". 

 "Em có biết những ga đời cháy sáng / Đã ngún tắt tro than vì biến động / Em đã đến cho anh nhiều khát vọng". 

Và: "Em có biết chở qua ngày tháng đó / Rễ tiếng hát nuôi trong vực sâu đêm / Suối nước mắt trổ hoa niềm đau riêng... ". 

Tôi không lý giải được tại sao từ linh cảm mong manh nào, tôi viết "Vây thế giới hoang tàn trong nỗi chết"!? 
Hay câu: "Những ga đời cháy sáng / Đã ngún tắt tro than vì biến động". 

Để "biến động" đã thực sự xảy ra ứng với hàng trăm, rồi hàng ngàn người chết mỗi ngày. Để bệnh viện, lò thiêu quá tải phải "tro than" người chết bằng cách để thiêu đốt lộ thiên, ngổn ngang,  hoang dã!? Những hình ảnh chúng ta thấy qua internet truyền đi khắp thế giới những ngày này tại Ấn Độ thật bàng hoàng, rúng động. 
Nước mắt phải "trổ hoa" một "niềm đau riêng". 
Vâng! Và sự thật chúng ta đang ở giữa thảm họa của đe dọa Covid. Chúng ta có thể "nguy khốn" bất cứ lúc nào nếu bị dính chủng vi-rut biến thể này!  
Nghệ thuật chính là sự tiên tri hay điềm dự báo chăng!?

Panol giới thiệu đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu" của hai nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức tại thành phố Đà Nẵng.  

Rất tiếc, rất tiếc khi chúng tôi những người xây dựng ý tưởng làm chương trình "Còn Lại Tình Yêu" ròng rã hai tháng trời với bao nhiêu ý tưởng hay đã bất khả kháng hủy show diễn. 
Như các bạn đã biết tình hình dịch Covid bùng phát là một mối lo âu, nguy cơ đe dọa toàn thế giới làm trầm trệ ngưng đọng mọi lĩnh vực từ đầu năm 2020.

Ca sĩ Thanh Yên hát "Bi Vọng Ca" của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh 

Trong đó giới văn nghệ sĩ và địa hạt sân khấu trình diễn bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau hơn một năm hoàng hoành, thế giới tưởng đã khống chế được. Nhưng không, vào những ngày đầu tháng 5 dịch Covid biến thể đợt 2 nguy hiểm hơn, khó lường hơn lại có nguy cơ bùng phát toàn cầu. 

Ca sĩ Võ Anh Duy trong chương trình "Còn Lại Tình Yêu". 

Khi tôi viết những dòng này ở Ấn Độ giữa lễ hội sông Hằng vẫn tiếp tục báo động đỏ với hơn 20 triệu người nhiễm bệnh. 
Và thống kê con số người chết chỉ trong một ngày hôm qua - 4/5, là 3449 ca! 
Một con số vượt quá sự tưởng tượng như báo Thanh Niên viết là "kinh hoàng chưa từng thấy"! 

Ca sĩ Ngọc Anh, một tiếng hát triển vọng, đầy nội lực, sắc vóc mà nhạc sĩ Cao Minh Đức muốn giới thiệu trong đêm nhạc "Còn Lại Tình Yêu". 
Live show "Còn Lại Tình Yêu" cần dời lại ngày để ra mắt chương trình là điều phải làm. Sức khỏe và sự an toàn cho mỗi chúng ta là trên hết. 
Thưởng thức nghệ thuật vẫn còn rất dài mà!  

Ca sĩ Đoan Trang. 

Xin cáo lỗi và mong nhận được cảm thông từ các bạn, khán giả đã đặt vé, mua vé! 
Chúng tôi xin đề xuất 2 phương án như sau: 

Ca sĩ Trà My trong chương trình "Còn Lại Tình Yêu"

1.Với các vé đã chuyển tiền qua TK, chúng tôi sẽ gửi hoàn trả cho các bạn nếu có yêu cầu. 
2.Với các vé mà các bạn vẫn muốn ủng hộ đêm nhạc "Còn lại Tình yêu" chúng tôi cám ơn và xin giữ lại để thông báo cho các bạn lịch trình diễn khi chương trình được thực hiện trở lại sau Covid với chất lượng nghệ thuật tốt hơn rất nhiều. 
Một lần nữa cám ơn tất cả anh em, bạn bè,  mọi người!...".

DDVN rất mong chương trình của hai nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh và Cao Minh Đức sẽ ấn tượng hơn, thành công hơn sau những thử thách của dịch Covid. Đễ khán giả Đà Nẵng được xem một chương trình "Còn Lại Tình Yêu" xứng đáng với tình yêu âm nhạc trong thời gian tới. 

Lê Vinh - Việt Hà