Duyên Dáng Việt Nam

Nguyên nhân cháy nhanh của nhà thờ Đức Bà Paris

Châu Anh • 17-04-2019 • Lượt xem: 6837
Nguyên nhân cháy nhanh của nhà thờ Đức Bà Paris

Khung tháp từ thời Trung cổ được ví như bộ xương của nhà thờ làm từ 1.300 cây sồi khổng lồ đốn hạ từ những năm 1100 – 1200. Số gỗ này đủ để lấp đầy hơn 21 ha đất nên nó thường được gọi là “khu rừng trên cao của nóc Notre Dame”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh hơn.

Tuy nhiên, gian chính và cấu trúc khung nhà thờ không bị thiệt hại nhiều trong đám cháy. Chính điện nhà thờ hứng chịu nhiều mảnh vỡ từ trên mái vòm rơi xuống, nhưng may mắn không bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn. Cảnh sát cho biết nhiều bức tượng, đồ vật có giá trị lịch sử đã được di chuyển kịp thời trước và trong khi đám cháy xảy ra vì quá trình trùng tu một phần nhà thờ đang diễn ra.

Nhà thờ Đức Bà Paris trong cơn đại hỏa hoạn

Mất khoảng 200 năm mới xây dựng xong kiệt tác gothic này. Các chi tiết kiến trúc của nhà thờ được chạm khắc tinh xảo, phức tạp. Nó đã tồn tại ngay trung tâm Paris hơn 850 năm nay và trở thành biểu tượng trong lòng của người Pháp. Nhiều người nghĩ rằng khi nhắc đến Paris, phải nhắc đến tháp Eiffel nhưng thực chất, Notre Dame mới là điểm tham quan hút du khách nhất nước Pháp. Mỗi năm, công trình này đón khoảng 13 triệu khách du lịch ghé thăm.