Duyên Dáng Việt Nam

Nguyên nhân chính gây tê tay chân

Phúc Thụy • 13-02-2019 • Lượt xem: 4400
Nguyên nhân chính gây tê tay chân

Khi thường xuyên bị tê tay hoặc chân, bạn đừng chủ quan. Đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý.

Nhiễm trùng: Các nhiễm trùng như herpes, vzone và HIV/AIDS thường có thể khiến nhiệt độ da thay đổi bất thường. Da lạnh hay nóng quá cũng có thể gây cảm giác tê tay chân.

Thiếu vitamin: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tê tay chân. Bạn có thể đang thiếu vitamin B, B1, B6, B12 hoặc vitamin E. Ngoài ra, tình trạng dư vitamin D và vitamin B6 cũng có thể gây cảm giác tê tay chân.

Nhiễm độc tố: Các độc tố môi trường như chì, asen và thủy ngân có thể ảnh hưởng đến chức năng của dây thần kinh, khiến tay chân bị tê. Ngoài ra, độc tố từ một số loại thuốc hóa trị và thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trong cơ thể và dẫn đến cảm giác tê tay chân.

Mắc các bệnh nguy hiểm: Các bệnh như tổn thương gan, bệnh về máu, mất cân bằng nội tiết tố, bệnh tuyến giáp, đột quỵ và tiểu đường ảnh hưởng tới toàn cơ thể. Một trong những ảnh hưởng của các bệnh kể trên là khiến tay chân bị tê.

Chấn thương: Dây thần kinh có thể bị chèn và khiến tay chân bị tê nếu bạn bị chấn thương do tập luyện sai tư thế hay nâng tạ quá nặng. Ngoài ra, các chứng như thoát vị đĩa đệm và trật xương có thể gây cảm giác tê tay chân.

Uống rượu bia: Rượu bia gây rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Một trong những tác hại của rượu bia là tổn thương đến dây thần kinh, từ đó khiến bạn có cảm giác tê tay chân.