SỰ KIỆN

Nhà đầu tư hoang mang, chủ "mỏ đào" tiền ảo Sky Mining đã bỏ trốn?

Chang • 27-07-2018 • Lượt xem: 402
Nhà đầu tư hoang mang, chủ "mỏ đào" tiền ảo Sky Mining đã bỏ trốn?

Giới đào tiền ảo bitcoin Việt Nam đang hoang mang trước thông tin ông Lê Minh Tâm - Chủ của một “mỏ đào” tiền ảo (Công ty Sky mining) với khoảng 5.000 người đầu tư 35 triệu USD đã bỏ trốn.

Mỏ đào Sky mining hoạt động theo hình thức kêu gọi đầu tư 'máy đào tiền ảo' mà thực chất cũng là một dạng huy động vốn trái phép, liên tục phát triển và lôi kéo nhiều người tham gia. Sky mining được cho là hoạt động từ tháng 3 - 7.2018 đã huy động được khoảng 7.000 máy với số tiền lên tới 35 triệu USD của 5.000 người.

Thời gian đầu đi vào hoạt động, mỗi nhà đầu tư 5.000 USD sẽ nhận được một máy đào bitcoin, sau đó ủy quyền lại cho Sky mining thực hiện đào và trả lãi 300% trong một chu kỳ từ 3 - 4 tháng. Đến tháng 6, hệ thống này giảm lãi của nhà đầu tư xuống 200%. Đây là mô hình kinh doanh theo hình thức đa cấp trả lãi cao nhằm thu hút nhiều người tham gia.

Ông chủ “mỏ đào” tiền ảo Sky mining hiện được cho là đã bỏ trốn, tất cả tài sản của Sky mining trước giờ đều do ông Tâm quản lý. Một đại diện của Sky mining đã thông báo với cơ quan chức năng, thành lập nhóm điều hành các hoạt động hiện nay, thống kê tài sản, số lượng máy, xưởng đào để trả cho nhà đầu tư…

Chủ “mỏ đào” tiền ảo bỏ trốn để lại thư cho nhà đầu tư?

Cộng đồng nhà đầu tư đào tiền ảo lan truyền bức thư được cho của ông Lê Minh Tâm với nội dung như sau:

“Gửi anh chị đại lý, nhà đầu tư Sky mining,

Trước hết cho tôi gửi lời xin lỗi vì sự ra đi đường đột này. Xin lỗi, tôi cũng không muốn điều này xảy ra, nhưng thực sự là tôi hết cách rồi.

Từ một triệu phú Bitcoin bây giờ phải Stress nặng suốt 2 tháng nay. Tôi gần như muốn điên lên vì trách nhiệm với cộng đồng.

Trước tiên tôi xin nhận tất cả trách nhiệm về mình, từ việc điều hành Sky mining, thu chi kế toán và máy móc xưởng. Tất cả do tôi điều hành, không liên can tới các thành viên khác trong ban quản trị và các anh chị đại lý, nhân viên phụ giúp tôi. Và tôi mang nợ họ còn không hết.

Tôi nghĩ mình có khả năng quản lý Sky mining để mang tương lai tốt đẹp cho mọi người. Nhưng thị trường quá khốc liệt vượt ngoài mọi dự đoán. Giá máy mua cả trăm triệu giờ chỉ còn vài triệu, công suất đào từ vài chục USD còn không tới 1 USD sau khi trừ chi phí. Tôi phải dùng hết tài sản của tôi để âm thầm bù lỗ suốt mấy tháng qua mà không dám nói ra sợ anh em lo lắng. Nhưng đến nay thì tôi thực sự kiệt quệ rồi, tôi đã phải bán luôn xe để trang trải nợ nần.

Và cách cuối cùng lánh mặt đi là giải pháp cuối cùng để tôi bảo vệ mạng sống. Dù tôi rất muốn đứng lại với nhà đầu tư để nói lại câu “tôi vẫn đứng đây”. Nhưng không thể anh chị ạ.

Xin hãy thông cảm cho tôi. Và hãy hợp tác với tôi xử lý các công việc cuối cùng ổn thỏa cho nhà đầu tư.

Các xưởng còn nợ tiền điện của nhà nước hãy gửi cho tôi hóa đơn tiền điện để tôi thanh toán.

Các nhà đầu tư đã hoàn vốn 100% xin không nhận nữa để giúp đỡ các nhà đầu tư chưa về vốn.

Các nhà đầu tư dưới 100% có hợp đồng mang hợp đồng tới công ty. Để ghi lại danh sách vào ngày 26 - 27.7 để công ty trả lại máy đào cho anh chị. Các nhà đầu tư dưới 100% không có hợp đồng thì lên công ty ngày 30.7 - 5.8 để đăng nhập ID chứng minh và nhận máy về.

Các anh chị đại lý và các chủ xưởng xin giúp tôi lần cuối giải quyết cho nhà đầu tư.

Sau khi giải quyết xong tôi xin tuyên bố phá sản Hợp tác xã Sky mining và chịu mọi trách nhiệm.

Một lần nữa tôi thành tâm xin lỗi cô bác anh chị nhà đầu tư. Xin lỗi anh chị em trong ban quản trị vì giúp tôi mà bị liên lụy. Xin lỗi anh chị đại lý đã sát cánh cùng tôi đến những ngày cuối cùng.

Xin lỗi tất cả"

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›