Duyên Dáng Việt Nam

Nhà hàng ở Tokyo: Khách không có tiền vẫn có thể tới ăn

Châu Minh • 28-10-2018 • Lượt xem: 1101
Nhà hàng ở Tokyo: Khách không có tiền vẫn có thể tới ăn

Đó là nhà hàng chiếm được nhiều tình cảm của thực khách. Nhiều vị khách không có tiền vẫn có thể tới đây ăn. Họ trả tiền cho nhà hàng bằng cách sẽ ở đây phục vụ thay cho việc phải trả tiền.

Những thực khách không đủ tiền ăn thì có thể bù bằng 50 phút lao động ở quán. Bạn có thể rửa chén, dọn dẹp, lau chùi, ghi order, phục vụ khách hàng... là có thể đổi lấy bữa ăn no nê. Nhờ vậy mà tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhân công.

Tiệm Mirai Shokudo nằm ở quận Jinbocho (Tokyo) phục vụ những món ăn bình thường như các nhà hàng khác, nhưng chiếm trọn cảm tình của thực khách. Đến đây, nếu bạn không đủ tiền để trang trải cho bữa ăn, bạn có thể làm việc để được ăn miễn phí.

Bà Sekai Kobayashi, cựu kỹ sư máy tính đã nghỉ việc để mở một nhà hàng với mong muốn tạo ra một nơi mà tất cả mọi người đều có thể dùng bữa mà không phải lo ngại đến túi tiền của mình. Và kinh phí để duy trì hoạt động của tiệm trong thời gian lâu dài là điều phải suy ngẫm bởi vì những thực khách không đủ tiền vẫn có thể dùng bữa miễn phí.

Mirai Shokudo có vỏn vẹn 12 ghế và một nhân viên (là bà Sekai Kobayashi) kiêm luôn chủ quán. Với kinh nghiệm từng làm việc trong một công ty công nghệ thực phẩm khá có tiếng ở Nhật, chuyên cung cấp các công thức nấu ăn online, cộng với tham gia học các khóa đào tạo nghề của chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, bà có thể tự tay quán xuyến quán ăn của mình.

Bà Sekai Kobayashi cũng chia sẻ: "Đây là một trải nghiệm thú vị, bởi vì mỗi ngày tôi đều được làm việc với một người hoàn toàn xa lạ, có các mối quan hệ mới và không bao giờ cảm thấy nhàm chán đối với công việc này".