Du lịch

Nhà hàng tính thêm phí nếu khách hỏi những câu ‘ngớ ngẩn’

Thiên Dung • 17-01-2020 • Lượt xem: 3963
Nhà hàng tính thêm phí nếu khách hỏi những câu ‘ngớ ngẩn’

Dù tính thêm 0,38 USD vào hóa đơn nếu khách hỏi những câu ngớ ngẩn như "Trong đá có nước không?", nhưng nhà hàng Tom's Diner ở thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) vẫn không làm thực khách khó chịu. Thậm chí, đây còn là điểm thú vị để nhiều khách đến nhà hàng hơn.

Tin, bài liên quan:

Nhà hàng Ý bị ‘tẩy chay’ vì ‘chặt chém’ du khách

Du khách Mỹ bị ‘chặt chém’ 2.900 USD cho đĩa bánh mì thịt nướng

Loạt nhà hàng phục vụ đồ ăn miễn phí của Jon Bon Jovi dành cho người nghèo

Việc thu phí những vị khách đặt "câu hỏi ngớ ngẩn" được nhà hàng Tom's Diner đưa vào menu như một lựa chọn phụ cho thực khách. Với những câu hỏi bị xếp vào danh sách ngớ ngẩn, khách sẽ phải trả thêm 0,38 USD.

Menu của nhà hàng Tom Diner có ghi rõ giá tiền cho "những câu hỏi ngớ ngẩn"

Theo nhà hàng Tom Diner, họ chỉ thêm một chút hài hước vào thực đơn chứ không phải xúc phạm bất kỳ thực khách nào. Thực tế cho thấy, dù bị trừ tiền, phần lớn thực khách lại cảm thấy thú vị. Họ cười khi nhìn thấy hóa đơn có thêm danh mục "Stupid Question" (câu hỏi ngớ ngẩn). Sau khi một thực khách chia sẻ một hóa đơn với một “câu hỏi ngu ngốc”, thông tin nhanh chóng được lan truyền.

Hóa đơn của các thực khách bị tính thêm phí vì hỏi ngớ ngẩn

Thậm chí, nhiều thực khách còn thi xem ai đặt ra câu hỏi ngớ ngẩn nhất để bị phạt tiền. Một số câu hỏi mà ông Landry ấn tượng nhất là "Có được ăn ở nhà hàng này không" hoặc "Trong đá có nước không?".

Hunter Landry, giám đốc nhà hàng cho biết: “Thật tốt khi giữ mọi thứ nhẹ nhàng trong thế giới ngày hôm nay. Chúng tôi chưa từng gặp bất tiện khi thu khoản tiền này". Không vị khách nào phản ứng thái quá khi bị tính thêm tiền.

Nhà hàng Tom Diner đã trở thành địa danh lịch sử quốc gia

Những món hài hước của nhà hàng

Cách đây 2 năm, thực đơn của quán còn có các món mang tên hài hước như "Bỏ qua bữa tiếp theo” với giá “tiết kiệm nhất”, hay món "Đi bộ về nhà đi" vô giá. Nhà hàng này là địa chỉ yêu thích của người dân địa phương trong suốt 20 năm qua. Nhà hàng được xây dựng từ năm 1967 này vừa được công nhận là địa danh lịch sử quốc gia vào tháng 12/2019.