Du lịch

Nhà hàng Ý bị ‘tẩy chay’ vì ‘chặt chém’ du khách

Kim Ngân • 07-10-2019 • Lượt xem: 3176
Nhà hàng Ý bị ‘tẩy chay’ vì ‘chặt chém’ du khách

Nhà hàng Antico Caffè di Marte ở Rome, Italia đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi 2 du khách Nhật bị tính gần 500 USD cho hai dĩa mì spaghetti, cá và nước. Tiếp sau đó, hàng loạt du khách khác cũng lên tiếng về trường hợp bị nhà hàng này chặt chém, trong đó có nữ du khách Việt Nam Bùi Ngọc Minh.

Tin, bài liên quan:

Du khách Mỹ bị ‘chặt chém’ 2.900 USD cho đĩa bánh mì thịt nướng

Du khách Nhật bị ‘chém' 2,9 triệu đồng được tặng vé máy bay

8 du khách bị phạt tiền vì tắm ở đài phun nước Rome

Những ngày qua, các mạng xã hội bị “quá tải” trước làn sóng du khách đăng hóa đơn “chặt chém” của nhà hàng Antico Caffè di Marte, Rome, Italia. Vụ việc này diễn ra ngay sau khi hai du khách Nhật Bản phản ánh họ bị tính hóa đơn 430 euro (tương đương 470 USD, khoảng 11 triệu đồng) cho hai dĩa mì spaghetti, cá tươi và nước uống vào đầu tháng 9.

Phản ánh của du khách Nhật mở màn cho làn sóng tẩy chay nhà hàng Antico Caffè

Dĩa cá nướng và 2 dĩa mì spaghetti giá... gần 11 triệu đồng

Tiếp đó, du khách Bùi Ngọc Minh, người Việt Nam sống ở Đức chia sẻ trải nghiệm bị nhà hàng này “chặt chém” trên trang Tripadvisor. Theo đó, cô cùng 3 người bạn khác đến ăn trưa tại Antico Caffè vào ngày 27/8 và gọi món "hải sản - cá trộn" từ thực đơn, với mức giá 6,5 euro/100 gram khi được phục vụ gợi ý.

Minh Ngọc nói: “Không phải là một vấn đề lớn khi trả 6,5 euro để thử một món ăn được gợi ý, nhưng họ mang cho chúng tôi một đĩa cá hỗn hợp khoảng 2 kg. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy đĩa thức ăn vì chúng tôi không nghĩ 100 gram cá sẽ lớn như vậy. Nhưng đó là ngày cuối cùng ở Ý nên chúng tôi đã tự nhủ rằng không sao. Tôi đồng ý trả khoảng 130-150 euro cho khoảng 2 kg cá này”.

Đĩa hải sản... 4,8kg mà nhóm chị Ngọc Minh đã ăn

Thế nhưng một người bạn của Ngọc Minh xem hóa đơn, anh được yêu cầu trả 4,8 kg cá hỗn hợp, cộng thêm 40 euro phí dịch vụ và 43 euro cho tiền boa với tổng hóa đơn là 476,40 euro. Thật đáng kinh ngạc.

Tiền boa lên đến 43 euro

Anh ấy cho rằng bữa trưa này không thể nhiều như vậy và không đồng ý trả phí dịch vụ và tiền boa, vì nhà hàng không thông báo rõ ràng về việc này trên thực đơn. Dù khiếu nại nhưng cuối cùng, anh ấy vẫn phải trả số tiền này. Sau khi phát hiện ra hóa đơn, chị Minh đề nghị lại nhà hàng để khiếu nại.

"Khi quay lại, tôi đã yêu cầu người phục vụ đặt 4,8 kg hải sản trộn vào đĩa đó. Bởi vì tôi tin chắc rằng điều đó là không thể. Và như tôi nghĩ, họ không thể làm được và từ chối do không có thời gian"cô nói. Cô đã cố gắng báo sự việc với cảnh sát, nhưng cơ quan chức năng trả lời họ nên gọi cảnh sát trước khi thanh toán.

Nhà hàng Antico Caffè di Marte từng chặt chém nhiều du khách các nước

Còn du khách Hồng Kông Kennith Ng, cho biết vào tháng 8, anh và vợ đã phải trả hơn 600 euro cho một đĩa mì ống, một con cá nướng và một chai nước cũng tại nhà hàng Antico Caffè di Marte. Trong đó, phí dịch vụ và tiền boa là 137 euro. Không chỉ Ngọc Minh mà hàng loạt du khách khác cũng vào đánh giá và chia sẻ trải nghiệm xấu ở nhà hàng Antico Caffè di Marte. Trước phản ứng dữ dội của du khách, Tripadvisor đã đình chỉ trang đánh giá của nhà hàng này.

Trong khi đó, trả lời trên báo Il Messaggero của Ý, nhà hàng Antico Caffè di Marte cho rằng thực đơn đã "rõ ràng". "Tất cả mọi thứ được viết chi tiết... các thực khách Nhật không chỉ gọi mì spaghetti, mà còn cả cá tươi. Khách hàng chọn cá tại quầy, chúng tôi cân và chế biến". Giacomo Jin, chủ nhà hàng cho biết. Người này cũng nói thêm, việc tiền boa là tự nguyện và khách hàng có thể chọn từ 10 đến 20% tổng hóa đơn.

(Theo CNN)