Thời trang

Nhà mốt cao cấp Pháp "tố" Vũ Ngọc Anh và NTK Lê Thanh Hòa

LM • 20-05-2019 • Lượt xem: 923
Nhà mốt cao cấp Pháp "tố" Vũ Ngọc Anh và NTK Lê Thanh Hòa

Alexis Mabille - một nhà mốt cao cấp của Pháp đăng đàn trên Instagram "tố" nữ diễn viên Vũ Ngọc Anh cùng NTK Lê Thanh Hòa đã sao chép mẫu thiết kế của mình.

Theo đó, Alexis Mabille dã "bêu" ngay 2 nhân vật của làng mốt Việt trên trang chính thức như sau: "Copy! Vũ Ngọc Anh thật đáng xấu hổ khi diện món đồ nhái do Lê Thanh Hòa copy từ thiết kế Haute Couture của tôi."

Trên Instagram của mình, Alexis Mabille đã chỉ điểm đích danh 2 cái tên Việt Nam mà theo ông là đã nhái bộ cánh Haute Couture Thu-Đông 2019.

Được biết chiếc đầm tua rua này được Vũ Ngọc Anh đặt từ NTK Lê Thanh Hòa và diện tại Liên hoan phim Cannes năm 2017.

Trang phục của Lê Thanh Hòa giống Alexis Mabille mùa Thu-Đông 2015 đến 90%

NTK Lê Thanh Hòa cũng dăm lần khiến dân tình xôn xao vì sự "trùng hợp" đáng ngờ với các nhà mốt quốc tế.

Được biết Alexis Mabille là một NTK tầm cỡ người Pháp, từng có thời gian làm việc tại Yves Saint Laurent và Dior. Ông ra mắt dòng Haute Couture vào năm 2008 tại Paris, và sau đó những thiết kế cao cấp của ông dần trở nên quen thuộc khi song hành cùng giới siêu sao như Dita Von Teese, Katy Perry, Phạm Băng Băng... 

Đây là sự vụ chưa từng có tiền lệ, bởi thực trạng đạo nhái chất xám ở Việt Nam vốn tràn lan theo kiểu "chuyện thường ngày ở huyện" và chưa bao giờ được giới mốt quốc tế thực sự chú tâm.

Phạm Băng Băng từng diện thiết kế Haute Couture của Alexis Mabille tại Cannes.