Duyên Dáng Việt Nam

Nhà thiết kế Minh Hạnh diễn thuyết về áo dài tại Nhật

Sky • 07-11-2018 • Lượt xem: 7578
Nhà thiết kế Minh Hạnh diễn thuyết về áo dài tại Nhật

Nhận lời mời của UNESCO Nhật Bản, nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ có buổi nói chuyện về Áo dài vào ngày 8-11 tại Fukuoka, Nhật bản.

Năm 2016, Fukuoka đã trao tặng giải thưởng danh giá Fukuoka Price - Art and Culture cho nhà thiết kế Minh Hạnh.

Được biết người Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng này là cố giáo sư, nhà sử học Phan Huy Lê. 20 năm sau, nhà thiết kế Minh Hạnh vinh dự được nhận giải thưởng này.

Với nhà thiết kế Minh Hạnh, đã có nhiều cuộc biểu diễn về áo dài ở các nước trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên một buổi diễn thuyết về áo dài được tổ chức tại đất nước Nhật Bản.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho hay cô sẽ trình bày nội dung về Áo Dài qua các thời kỳ, từ đầu thế kỷ thứ 19 đến nay. Sẽ có nhiều chiếc áo dài được các hoa hậu, người mẫu Ngọc Hân, Thủy Tiên, Kim Dung minh họa trong buổi diễn thuyết này.

Và đó sẽ là những chiếc áo dài từ cuối thế kỷ thứ 19 đầu thế kỷ 20, áo dài Lê Phổ, áo dài Le Mur, áo dài của những thập niên 60, 70, 80, 90 và áo dài của thế kỷ 21 và áo dài cho tương lai.

Được biết, sau buổi nói chuyện về áo dài tại Fukuoka - Nhật, nhà thiết kế Minh Hạnh cũng đã được mời giới thiệu về áo dài tại một trường đại học tại Matxcova vào giữa tháng 11-18.

Trước đó, chiếc áo dài do Minh Hạnh Hạnh thiết kế đã được trưng bày tại nhà Bảo tàng Quốc gia Phương Đông tại Matxcova nhân dịp 100 năm thành lập.