SỰ KIỆN

Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh

Phúc Linh • 23-12-2019 • Lượt xem: 6872
Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh

Sau hơn 200 năm, đây là lần đầu tiên nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức lễ Giáng sinh do hậu quả của vụ hỏa hoạn phá hủy một phần công trình hồi tháng 4.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 năm tuổi này không tổ chức lễ Giáng sinh, phát ngôn viên Andre Finot nói với CNN.

Một phần mái, hầm và tháp chuông của nhà thờ Đức Bà Paris đã bị tàn phá trong vụ hỏa hoạn hồi tháng 4.

Nhà thờ Đức Bà Paris trong quá trình xây dựng sau hỏa hoạn

Nghi lễ lúc nửa đêm vẫn sẽ được mục sư Patrick Chauvet cử hành vào đêm Giáng sinh, nhưng không phải ở nhà thờ Đức Bà mà ở nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó, theo AFP.

Nhà thờ Đức Bà Paris được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong suốt 200 năm với đầy biến động lịch sử, nơi này vẫn mở cửa vào dịp Giáng sinh, ngay cả khi bị quân Đức Quốc xã chiếm đóng trong Thế chiến II.

Vào tháng 6, các công tố viên Pháp cho biết vụ hỏa hoạn có thể bắt nguồn từ tàn thuốc hoặc do chập điện. Các nhà chức trách cũng mở cuộc điều tra để xem xét nguyên nhân khác nếu có.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự định xây dựng lại nhà thờ này trong 5 năm. Vào tháng 4, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố cuộc thi kiến ​​trúc quốc tế để xây dựng lại nhà thờ. Công trình có thể sẽ được thiết kế lại do vụ hỏa hoạn đã làm sụp đổ tháp chuông.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›