Duyên Dáng Việt Nam

Nhà văn, họa sĩ huyền thoại về các siêu anh hùng qua đời vì ung thư tuyến tụy

DDVN • 09-05-2022 • Lượt xem: 264
Nhà văn, họa sĩ huyền thoại về các siêu anh hùng qua đời vì ung thư tuyến tụy

Ngày 7.5, hai nhà sản xuất truyện tranh Marvel và DC Comics thông báo nhà văn, họa sĩ truyện tranh huyền thoại George Perez vừa qua đời ở tuổi 67, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Họa sĩ kiêm nhà văn George Pere được biết đến với những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với các siêu anh hùng, trong đó có Avengers, Wonder Woman và Teen Titans.

Trên Twitter, công ty Marvel nhấn mạnh trên thông báo của mình rằng nhà văn Perez được biết đến là tên tuổi gắn liền với các siêu anh hùng, trong đó có Avengers, Wonder Woman và Teen Titans. Còn theo công ty truyện tranh DC Comics, những đóng góp của Perez có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy và tái tạo lịch sử lâu đời của DC.

Chính ông và nhà văn Marv Wolfman đã tạo ra các nhân vật như Cyborg, Raven và Starfire. Trong đó, Cyborg là nhân vật anh hùng đầu tiên xuất hiện vào năm 1980.

Nhà văn, họa sĩ George Pere - người gắn liền với các nhân vật siêu anh hùng

Sinh ngày 9.6.1954 tại Puerto Rico, Perez bắt đầu bước vào ngành vào đầu những năm 70 tại Marvel Comics với những câu chuyện trong các tựa đề như "Câu chuyện kinh ngạc" và "Bàn tay chết chóc của Kung-Fu," trong đó ông đã đồng tạo ra siêu anh hùng Bạch hổ người Puerto Rico cùng với nhà văn Bill Mantlo.

Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, ông Perez, đã giành được Giải thưởng Eisner danh giá. Giải thưởng tương tự như giải Oscar của ngành điện ảnh.

Ngoài ra, Perez là thành viên sáng lập của Hero Initiative, đồng thời là gương mặt quen thuộc tại các sự kiện gây quỹ cho tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người sáng tạo truyện tranh có nhu cầu về y tế hoặc tài chính.

Perez còn được xem là nghệ sĩ siêu anh hùng tiêu biểu nhất mọi thời đại và JLA/Avengers vẫn là thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông.

Vào tháng 12.2021, Perez thông báo bị ung thư giai đoạn cuối và ông có ý định dành thời gian còn lại của mình cho bạn bè, gia đình và hy vọng kết nối với nhiều người hâm mộ.

Minh An/1thegioi.vn