GIA ĐÌNH

Nhận diện anh chàng 'xấu tính'

Hoài Lâm • 09-01-2019 • Lượt xem: 3584
Nhận diện anh chàng 'xấu tính'

Bạn đã bao giờ quen một anh chàng mà phụ nữ hơn cả chính bạn chưa? Đó là anh chàng nói nhiều, thù dai, nhớ lâu và thích đôi co với phụ nữ. Hãy gạt nhanh người đàn ông có tính cách như vậy ra khỏi mối quan hệ với bạn nhé!

1. Hay xét nét

Cho dù bạn có làm gì, đi đâu, anh ta cũng luôn để ý, và sẵn sàng cằn nhằn nếu thấy bạn không hợp ý anh ta. Thái độ soi mói, kẻ cả khiến bạn như bị ngộp thở. Thậm chí ngay cả khi tóc bạn bị rối do gió mà chưa kịp vuốt lại cũng bị anh ấy quy kết cho "tội" lôi thôi, không gọn gàng... 

2. Thù dai

Phụ nữ dù có ác ý, muốn trả thù hay không, cũng ít khi quên mọi chuyện trong cuộc đời mình nhất là khi bản thân mình phải chịu thiệt thòi. Nhưng đàn ông thì khác. Chỉ trừ những chuyện quá sâu sắc, ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của họ và cần phải giải quyết thì họ mới lưu tâm. Còn những chuyện nhỏ nhặt, thiệt thân một chút nhưng không có hại thì họ thường bỏ qua.

Tuy nhiên với anh chàng của bạn khi thấy bạn có lỗi hoặc mắc phải một vài sai lầm nào đó khiến chàng không ưng chàng liền giận hờn. Không chỉ có thế, sau khi giải quyết xong, dăm bữa nửa tháng chàng lại lôi ra và chì chiết bạn? Người đàn ông có "đức tính" như thế này được coi là có tính nhỏ nhen, thù dai.

3. Thích tranh cãi

Anh ta sẽ sẵn sàng tranh luận tới cùng, bất phân thắng bại với bạn. Sau đó không những không bỏ qua mà còn cằn nhằn, thậm chí hờn dỗi và nhớ rất lâu. Chỉ đợi có cơ hội lôi ra nhai lại, anh ta sẽ không bỏ qua! “Là đàn ông thì rộng lượng chút đi, xin lỗi trước đi” phải không. Nhưng nếu một nửa của bạn có tính đàn bà thì điều này dù được nói bao lần cũng sẽ không thấy hành động chủ động nào từ phía chàng.

4. Hay buôn chuyện

Nếu chàng là “ông buôn” ở cơ quan từ chuyện sếp thế này thế nọ đến chuyện cô đồng nghiệp yêu ai, thế nào, nhà giàu hay nhà nghèo… đến khi về nhà rồi, anh ấy vẫn không rời điện thoại, tiếp tục “buôn” với bạn bè, đồng nghiệp về tình hình cơ quan rồi chuyện người này người kia… Chuyện cơ quan, chuyện hàng xóm láng giềng, chuyện gì anh cũng cứ như “ta đây biết tuốt” thì đúng là không giống đàn ông chút nào.

5. Mặc cả 

Anh ta kì kèo, bớt một thêm hai, tranh cãi với người bán hàng để được giá rẻ. Thậm chí còn tranh đi chợ với cả bạn. Người như vậy, hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy đang chung sống với một người phụ nữ hơn là một người chồng.