Duyên Dáng Việt Nam

Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sức mạnh cầu thủ

Hải Hậu • 29-08-2018 • Lượt xem: 1853
Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sức mạnh cầu thủ

Đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-Seo, cũng được cho là mỗi ngày được phục vụ bởi hơn chục đầu bếp và nhân sâm là thực phẩm bổ sung thường xuyên. 

Ông Ko Tae Hun, chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc có 40 năm kinh nghiệm tư vấn, nói: "Chế độ dinh dưỡng đủ lượng đủ chất là yếu tố quan trọng giúp nền tảng thể lực của các cầu thủ được nâng cao”. 

Theo ông Ko, trong thực đơn, ngoài món ăn chính, một cầu thủ mỗi lần ăn một con gà hầm sâm, mỗi tuần dùng một bữa kết hợp với cơm ngũ cốc. “Gà hầm sâm, cơm ngũ cốc có trong thực đơn của hầu hết các đội bóng ở Hàn Quốc. Các món ăn này rất bổ dưỡng có tác dụng nâng cao sức khỏe và thể lực cho cầu thủ. Chúng tôi luôn đảm bảo món ăn được chế biến đúng quy chuẩn từ nguyên vật liệu quý và bổ dưỡng", ông Ko Tae Hun cho biết.

Món gà hầm sâm có các thành phần gồm nhân sâm tươi nguyên củ 5-6 năm, hoàng kỳ, thiên cung, táo đỏ, hạt dẻ và gà nguyên con. Cơm ngũ cốc gồm cơm trắng hoặc cơm nâu nấu cùng 5 loại ngũ cốc: đậu đỏ, hạt kê, gạo nếp, susu và lúa mì. Mỗi ngày các cầu thủ uống hai lần nhân sâm để tăng cường hồi phục sau khi luyện tập, nhờ vậy thể lực tốt hơn.

Vì những lợi ích sức khỏe này, nhân sâm được người Hàn Quốc dùng để ăn uống hàng ngày, trở thành một món ăn quốc hồn quốc túy. Người Hàn Quốc phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành nhiều chế phẩm khác nhau. Thông thường, sâm được dùng theo cách đơn giản là uống trà, uống rượu hoặc chế biến thành các món ăn như súp, canh, cháo, làm kim chi. Chẳng thế mà Hàn Quốc còn được biết đến với cái tên là "xứ sở nhân sâm".