Duyên Dáng Việt Nam

Nhận tin nhắn nhờ giúp đỡ, Cát Tường đi phát gạo, rau củ cho người nghèo

Đăng Bách • 20-08-2021 • Lượt xem: 269
Nhận tin nhắn nhờ giúp đỡ, Cát Tường đi phát gạo, rau củ cho người nghèo

Nhận được loạt tin nhắn nhờ giúp đỡ trên mạng xã hội, MC Cát Tường đã đích thân đi phát gạo, rau củ hỗ trợ người nghèo, người sống trong khu phong tỏa.

Trên trang cá nhân, MC Cát Tường chia sẻ video hoạt động thiện nguyện mùa dịch. Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, nữ MC đã mở đợt cứu trợ, đích thân đi phát nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc hiện đang trong khu vực cách ly.

Trong video, nữ diễn viên mặc đồ bảo hộ cũng như trang bị các vật dụng y tế cần thiết nhằm bảo đảm an toàn. Điểm đến của cô là một số hộ dân và các điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12 (TP.HCM). Được biết, MC Hẹn ăn trưa cùng tài xế riêng đến các địa điểm trên để phát gạo và rau củ cho người dân.

Một người phụ nữ bật khóc khi được nữ MC hỗ trợ  ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Chia sẻ với Thanh Niên, Cát Tường cho biết: “Trên mạng xã hội, rất nhiều người khó khăn đã nhắn tin nhờ tôi giúp đỡ. Họ để lại số điện thoại, địa chỉ cụ thể. Tôi đọc xong và phân loại, ai giúp được thì tôi sẽ đến tận nơi trao quà. Thực sự, tôi chỉ đọc tin nhắn chứ không dám trả lời, đến khi nào giúp được thì mới liên hệ để tránh người ta đợi rồi hi vọng. Vì tôi phải sắp xếp các địa điểm phù hợp theo tuyến đường rồi mới khởi hành”.

Khi nhận được thực phẩm, người dân vô cùng bất ngờ và xúc động. Nhiều người đã bật khóc vì được nữ diễn viên hỗ trợ. Theo Cát Tường, tính đến hiện tại, cô đã trao hơn 1.000 phần quà cho bà con tại nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM như: quận Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn… “Tôi và gia đình tự sắp xếp rồi đi phân phát chứ không theo hội nhóm. Tùy đợt, mỗi phần hỗ trợ sẽ gồm: rau củ, gạo, trứng, sữa…”, diễn viên phim Đồng tiền xương máu nói thêm. 

Cát Tường cùng tài xế riêng đi phát gạo, rau củ tiếp tế người dân  ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng nhắn nhủ đến các nhà hảo tâm, nên xin phép địa phương khi làm thiện nguyện để được hướng dẫn và hỗ trợ. Ngoài ra, việc tự trang bị đồ bảo hộ theo quy định là điều vô cùng cần thiết.

Sau khi đăng tải, video nhận về sự quan tâm của đông đảo khán giả. Một người dùng bình luận: “Thấy bạn nhận đồ ăn khóc mà mình cũng khóc theo luôn, thương quá. Cảm ơn chị Cát Tường rất nhiều, chúc chị và gia đình luôn luôn khoẻ mạnh”. Một cư dân mạng chia sẻ: “Vẫn còn nhiều nơi cần giúp đỡ, mong được chị hỗ trợ”. Một khán giả viết: “Cảm ơn tấm lòng của chị, hành động đẹp giữa mùa dịch”…