Duyên Dáng Việt Nam

Nhật Bản: Osaka động đất

H.N • 18-06-2018 • Lượt xem: 712
Nhật Bản: Osaka động đất

Trận động đất với cường độ 5,9 độ richter xảy ra vào lúc 7h58 sáng theo giờ địa phương, với tâm chấn nằm ở độ sâu 10km trong lòng đất đã xảy ra ở thành phố Osaka, một trong những trung tâm của nền công nghiệp Nhật Bản, vào buổi sáng ngày thứ Hai.

Những đợt rung lắc mạnh xảy ra trên khắp vùng Kansai, nhưng không có cảnh báo sóng thần, có thể do tâm chấn nằm sâu trong nội địa. Đây vẫn là một trận động đất thuộc cấp 6 trên thang động đất có 7 cấp độ của Nhật Bản.

Vùng Kansai, nơi có thành phố Osaka

Toàn bộ các chuyến tàu tại thành phố Osaka đã bị dừng. Các chuyến tàu viên đạn trong khu vực bị dừng tới tận vùng Fukuoka ở miền Nam Nhật Bản. Vào thời điểm 8h20 sáng, 170.000 ngôi nhà trong vùng bị mất điện - công ty điện lực Kansai Electric Power Co. cho hay.

Hãng thông tấn Kyodo nói rằng hai nhà máy điện hạt nhân trong vùng là Ohi và Takahama không xảy ra thiệt hại nào. Vùng Kansai, nơi có thành phố Osaka, là một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp của Nhật Bản, với cơ sở sản xuất của nhiều công ty lớn như Panasonic, Nintendo, Keyence… Từ lâu, vùng này đã lo sợ khả năng phải hứng một trận động đất lớn.

Năm 1995, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã xảy ra ở vùng Kobe láng giềng với vùng Kansai đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.