Đời sống

Nhiệt độ TP.HCM xuống 19 độ C, người dân co ro ra đường

T.H • 13-01-2021 • Lượt xem: 142
Nhiệt độ TP.HCM xuống 19 độ C, người dân co ro ra đường

Sáng nay ngày 13-1, nhiệt độ tại TP.HCM xuống dưới 18-19 độ, nhiều người dân ra đường phải mặc thêm áo ấm. Tiết trời se lạnh đã bắt đầu từ vài ngày trước nhiều người ví von TP.HCM giờ đây không khác gì Đà Lạt.

Không khí lạnh len lỏi vào từng ngóc ngách của Sài Gòn, khiến người dân bước ra khỏi nhà phải mang theo một chiếc áo ấm rồi thì không thể thiếu khăn quàng cổ, khẩu trang.

Nhiều người dân TP.HCM tỏ ra thích thú với thời tiết vầy và ví von như đang tận hưởng cảm giác mát mẻ của Đà Lạt. Dù vậy, khi thời tiết nóng đột ngột giảm nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mọi người.

Trong buổi trưa và chiều, thời tiết vẫn chủ yếu ít mưa, nắng yếu với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 28-31 độ, vẫn là khoảng nhiệt độ mát mẻ và dễ chịu.

Từ trưa 12-1, nhiệt độ ở khắp các tỉnh Nam Bộ đã bắt đầu đồng loạt giảm từ 2-3 độ, dần về đêm, nhiệt độ giảm dần và trời vẫn còn se lạnh khi nhiệt độ thấp nhất đêm 12-1. 

Sở dĩ nhiệt độ xuống thấp vậy là do không khí lạnh mạnh di chuyển xuống phía Nam khiến các tỉnh thành Nam bộ đều đồng loạt giảm nhiệt độ từ 2 - 3oC so với hôm qua. Các tỉnh Đông Nam bộ thấp nhất dao động 17 - 19oC, có nơi dưới 17oC. Các tỉnh Tây Nam bộ dao động 18 - 21oC.

Dự báo, trời lạnh sẽ còn duy trì trong sáng mai, một số nơi của miền Tây nhiệt độ còn tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi xu hướng miền Đông sẽ tăng nhẹ khoảng 1oC so với hôm nay.
Trong 48 - 72 giờ tới, khối không khí lạnh suy yếu dần. Trường gió đông bắc khô chi phối thời tiết khu vực Nam bộ. Do đó, thời tiết duy trì tình trạng ít mưa, ngày trời giảm mây và nắng xuất hiện nhiều hơn, nhiệt độ cả ngày và đêm đều có xu hướng gia tăng.
Không khí lạnh không chỉ đem đến tiết trời lành lạnh vào buổi sáng sớm mà còn mang đến một ngày thời tiết dễ chịu. Hôm nay, nhiệt độ cao nhất cho các tỉnh Nam bộ dự báo chỉ dao động trong khoảng từ 26 - 30oC.

Tổng hợp