Duyên Dáng Việt Nam

Nhiều dự án về du lịch đạt giải Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Vũ Hạ • 08-12-2020 • Lượt xem: 758
Nhiều dự án về du lịch đạt giải Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 thu hút 56 dự án tham gia, nhiều nhất trong vòng 5 năm qua (2016-2020). Qua các vòng sơ khảo, bán kết và chung kết, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chọn trao giải cho 9 dự án xuất sắc nhất, trong đó, nhiều giải thuộc về các dự án du lịch.

Giải Nhất của cuộc thi thuộc về dự án “AIQuant - Hệ thống phân tích dữ liệu thông minh tự động AL” của tác giả Nguyễn Phương Duy. Các giải Nhì thuộc về các dự án trong lĩnh vực du lịch là dự án “Hệ sinh thái du lịch dựa vào cộng đồng và phát huy các giá trị tài nguyên bản địa tại huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế” của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ YESHUE ECO và dự án “Ứng dụng Mobile Hue-Trippal” của tác giả Thái Hoàng Lâm và cộng sự.

Dự án Ứng dụng Mobile Hue-Trippal là ứng dụng du lịch thông minh trên smartphone, được thiết kế riêng cho du khách đến Huế với các thông tin chi tiết, có tính bản địa cao. Ứng dụng này giúp du khách tối ưu hành trình tham quan, làm giàu trải nghiệm trong thời gian khám phá Cố đô. Dự án được kỳ vọng sẽ là một giải pháp khả thi góp phần xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải Ba của cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 được trao cho các dự án Nâng cao giá trị kinh tế và thương mại hóa các sản phẩm từ cây Atiso đỏ tại Thừa Thiên Huế và 2 dự án về lĩnh vực văn hóa- du lịch là Dân ca Huế trong hòa tấu cổ điển và dự án Phát triển sen Huế gắn với chuỗi giá trị và du lịch sinh thái tại làng cổ Phước Tích.

Theo thống kê của Sở Khoa học Công nghệ Thừa Thiên Huế, trong 5 năm qua, trong số 32 dự án đạt giải từ cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, có 20 dự án đã đi vào hoạt động có hiệu quả, còn lại 12 ý tưởng, dự án không tiếp tục phát triển hoặc chuyển sang lĩnh vực khác do hoạt động không hiệu quả.