Duyên Dáng Việt Nam

Nhiều hoạt động giải trí tạm dừng để cổ vũ U23 Việt Nam

Trần Hồng • 26-01-2018 • Lượt xem: 1858
Nhiều hoạt động giải trí tạm dừng để cổ vũ U23 Việt Nam

Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đang có những chiến thắng vang dội trên đấu trường châu Á. Vào lúc 15 giờ ngày 27.1, các cầu thủ của chúng ta sẽ có trận đấu chung kết tại sân vận động Thường Châu - Trung Quốc. Dõi theo chân các chàng trai Việt Nam, các hoạt động giải trí ở trong nước cũng tạm dừng để khán giả theo dõi trận đấu Việt Nam - Uzbekistan.

1. Rạp phim "thả cửa"

Hai hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất nước là CGV và BHD sẽ mở cửa chiếu trực tiếp trận chung kết Việt Nam - Uzebekistan cho tất cả khán giả đến rạp. BHD star Cineplex là đơn vị đầu tiên có quyết định không xếp lịch chiếu các suất phim vào khung giờ diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, thay vào đó, sẽ chiếu đá bóng. Từ trận bán kết Việt Nam - Qatar, các cụm rạp BHD đã mở cửa, đồng thời bật thêm các màn hình LED ở sảnh chờ, để tất cả khán giả đến rạp có thể xem trực tiếp truyền hình trận đấu miễn phí mà không kèm theo bất cứ điều kiện nào. Chương trình này được BHD tiếp tục áp dụng cho trận chung kết vào 15 giờ ngày mai, 27.1. Tương tự, 46 hệ thống rạp chiếu phim CGV trên toàn quốc cũng hủy các suất chiếu phim vào khung này và phát trực tiếp trận đấu. Tuy nhiên, khán giả muốn vào rạp xem trực tiếp trận đấu sẽ phải mua một combo bắp nước Victory 79.000 đồng. Rạp sẽ tặng khán giả cờ, băng-rôn, miếng dán quốc kỳ để không khí cổ động thêm hào hứng. Danh sách các rạp CGV áp dụng chương trình có thể tham khảo tại đây: https://www.cgv.vn/default/newsoffer/chung-ket-U23-AFC-vn/ 

Đạo diễn Ngọc Hùng (cầm cờ, bìa phải) xem trận bán kết cùng anh em trong sân khấu

2. Sân khấu kịch đóng cửa

Một số sân khấu kịch tại TP.HCM cũng quyết định hủy các suất diễn ngày 27.1 để diễn viên thoải mái xem bóng đá, cổ vũ đội nhà. Sân khấu kịch Thế giới trẻ có lịch diễn khá dày. Tuy nhiên, đạo diễn Ngọc Hùng - quản lý sân khấu - đã quyết định hủy 2 suất diễn vào ngày 27.1 để hưởng ứng trận bóng lịch sử theo đề xuất của các diễn viên sân khấu này. Không diễn nhưng ông bầu của sân khấu này đã có kế hoạch tập hợp anh em, chuẩn bị sẵn bàn tiệc tại sân khấu để cùng xem truyền hình trực tiếp và "nhâm nhi". Bà bầu Hồng Vân cũng "né" lịch diễn của các sân khấu Kịch Hồng Vân vào ngày này. Riêng chị thì vẫn phải lên đoàn phim để quay bộ phim Gạo nếp gạo tẻ và sẽ cùng với anh em trong đoàn thưởng thức trận đấu quyết định này. Tuy không phải là một tín đồ bóng đá nhưng chị "hứa" sẽ ủng hộ nhiệt tình bằng cách... không dám coi, sợ "vỡ tim" vì hồi hộp, chỉ khi mọi người la lên chị sẽ chạy đến xem.  

3. Ca sĩ bỏ show

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quyết định hủy tất cả các show vào thứ 7 tuần này và rủ 100 đồng nghiệp cùng nhau xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Cụ thể, anh bỏ show Hoài Lâm vào ngày 27.1 và sẽ "đền" lại cho khán giả vào ngày 1.2, đồng thời dự định sẽ diễn một đêm nhạc miễn phí vào đêm 29.1 tại sân Lan Anh để chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Trên trang cá nhân, ca sĩ này tiết lộ có vài công ty du lịch tài trợ toàn bộ chi phí để mời anh sang Trung Quốc xem trực tiếp tại sân vận động Thường Châu, tuy nhiên anh quyết định cổ vũ đội tuyển tại TP.HCM. Đàm Vĩnh Hưng nói trong hưng phấn: "Hát thì còn cả đời để hát và muốn hát ngày nào là hát. Còn ngày vui như thế này thì không phải muốn là được. Không có lễ hội nào mà toàn dân đồng lòng xuống đường cầm cờ, hô vang Việt Nam với không khí vui vẻ đến vậy". Anh cũng đã chuẩn bị sẵn 100 lá cờ để cùng đồng nghiệp đi "bão" sau trận đấu.