Duyên Dáng Việt Nam

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Sky • 04-03-2019 • Lượt xem: 2040
Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9-16.3 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số huyện trong địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đng chú ý tại Lễ hội cà phê năm nay là các hoạt động nghệ thuật như Hội đua voi Buôn Đôn; đua thuyền độc mộc; trình diễn các nghi lễ, lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; hội thi ẩm thực Tây Nguyên; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài… Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019; Triển lãm hội chợ chuyên ngành cà phê; Hội thảo cà phê đặc sản Việt Nam; Triển lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử”…

Lễ hội lần này cũng là lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tổ chức Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam; khai trương “Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột” và Triển lãm Lịch sử cà phê thế giới.

Lễ hội là dịp quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, điểm mới nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Thông qua các chuỗi hoạt động, sự kiện, Lễ hội sẽ tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Không những vậy, các hoạt động văn hóa, cộng đồng sẽ là động lực thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.