Duyên Dáng Việt Nam

Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản đã bị chôn vùi vì động đất

Châu Anh • 06-09-2018 • Lượt xem: 798
Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản đã bị chôn vùi vì động đất

Hiện chưa có thông tin về các nạn nhân thiệt mạng nhưng vụ sạt lở đất xảy ra tại thị trấn Atsumi, đảo phía bắc Hokkaido, Nhật Bản, làm khoảng 10 người bị thương.

Đây là hậu quả của trận động đất 6,7 độ vào 3h08 (1h08 giờ Hà Nội) ngày 6/9, xảy ra cách thành phố Sapporo, đảo Hokkaido 68 km về hướng đông nam, theo cơ quan khí tượng Nhật Bản. Cơ quan chức năng không phát đi cảnh báo sóng, theo Reuters. 

Người dân đang sống trong tình trạng mất điện trên diện rộng tại thành phố Sapporo, đảo Hokkaido 

Thủ tướng Shinzo Abe đã đến văn phòng trước 6h sáng và cho biết chính phủ sẽ thành lập một trung tâm chỉ huy để điều phối hoạt động cứu trợ với ưu tiên hàng đầu là giải thoát cho những người còn mắc kẹt trong vụ sạt lở. 

Nhiều tuyến đường bị hư hỏng và tình trạng mất điện diễn ra trên diện rộng. Nhà máy điện hạt nhân Tomari, đóng cửa sau thảm họa động đất 2011, dùng đến nguồn điện dự phòng để làm mát các thanh nhiên liệu. 

Sau dư chấn 5,4 độ, cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo người dân đề phòng những dư chấn mạnh trong những ngày tới. 

Nhật Bản nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, một trong những khu vực hoạt động địa chấn diễn ra thường xuyên nhất. Khoảng 20% các trận động đất có mạnh hơn 6 độ diễn ra tại vành đai lửa này.

Sức tàn phá khủng khiếp của bão Jebi