GIA ĐÌNH

Nhóm bạn thân mua biệt thự để sống chung sau tuổi sáu mươi

Châu Anh • 23-07-2019 • Lượt xem: 728
Nhóm bạn thân mua biệt thự để sống chung sau tuổi sáu mươi

Mới đây, nhóm 7 cô bạn gái thân tại Trung Quốc đã góp tiền mua một căn nhà ở ngoại ô – nơi họ quyết tâm biến thành mái nhà ấm áp để sống cùng nhau sau khi về hưu.

Theo trang Shanghaiist, các cô gái nảy ra ý tưởng này lần đầu tiên vào năm 2008. Khi đó, họ lập lời hứa rằng đến năm 60 tuổi, cả 7 người sẽ tụ họp để chung sống bên nhau như một nhóm bạn thân “lão làng”, hưởng thụ cuộc sống nhàn tản của người về hưu.

Lời hứa ai cũng nghĩ chỉ là một trò đùa dần biến thành sự thật khi một cô gái trong nhóm tìm được căn nhà hoàn hảo cho cả 7 người vào năm 2018. Đó là một căn nhà gạch cũ rộng 700 mét vuông, nằm ở vùng ngoại ô Quảng Châu, Trung Quốc, cách thành phố khoảng một giờ chạy xe.

Không bỏ lỡ thời cơ, nhóm bạn thân suốt 20 năm đã cùng góp vào 4 triệu nhân dân tệ (hơn 13,5 tỷ đồng) để mua lại ngôi nhà gạch bỏ hoang, biến nó thành một căn biệt thự ba tầng tuyệt đẹp.

Ngôi nhà được bao quanh bởi những ngọn đồi, rừng cây và một khu vườn nhỏ, mang đến cảm giác tĩnh lặng, bình yên, thích hợp để nghỉ dưỡng khi về già. Trong nhà có phòng ngủ riêng biệt cho từng người, phòng thưởng trà, hồ bơi và một không gian làm việc chung ở tầng trệt. 

Cửa sổ kính trong suốt được gắn từ sàn lên đến trần, với tầm nhìn hướng về những cánh đồng lúa xanh ngát. Một cô gái miêu tả: “Nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy sương mù và bình minh vào buổi sáng”

Họ chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cùng nhau nấu ăn, nướng thịt ngoài đồng, thưởng trà dưới trăng, ca hát và thu thập thực phẩm ngay trong làng. Cả bọn cũng đùa rằng mỗi người nên luyện tập một kỹ năng khác nhau để 10 năm nữa, chúng tôi sẽ không cô đơn và cãi vã suốt ngày. Người có thể nấu thức ăn ngon, người thì biết y học cổ truyền Trung Hoa, người thì chơi nhạc cụ, trồng rau…”.