Duyên Dáng Việt Nam

Nhóm của ông Trump ra mắt nền tảng mạng xã hội mới

Đan Thuỳ • 02-07-2021 • Lượt xem: 6251
Nhóm của ông Trump ra mắt nền tảng mạng xã hội mới

GETTR là nền tảng mạng xã hội tương tự Twitter được cho ra mắt sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm cửa bởi một loạt mạng xã hội.

GETTR mang sứ mệnh “chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo nền tảng thực sự cho các ý tưởng”. Cựu cố vấn cấp cao của ông Trump - Jason Miller chịu trách nhiệm chỉ đạo GETTR, còn Tim Murtaugh tham gia với tư cách là nhà tư vấn trên ứng dụng.

Cựu Tổng thống Trump chưa thiết lập tài khoản trên GETTR không nhưng đây được cho là nỗ lực mới nhất để đưa ông trở lại mạng xã hội.

“Cựu tổng thống sẽ đưa ra quyết định của riêng mình, nền tảng này đã sẵn sàng cho ông ấy và chúng tôi hoan nghênh điều đó”, một người liên quan đến mạng này cho biết.


Nền  tảng mạng xã hội GETTR - Ảnh: Politico 

Các chủ đề thịnh hành ban đầu trên ứng dụng bao gồm các hashtag: #trump, #virusorigin, #nra, #unrestrictedbioweapon. 


Giao diện trang cá nhân GETTR

Thời gian qua, cựu Tổng thống Donald Trump đã tìm cách tương tác với những người ủng hộ mình trên các nền tảng xã hội khác sau khi ông bị chặn bởi Twitter và Facebook. Trong đó, ông Trump đã cho ra mắt một blog cá nhân nhưng lại nhanh chóng bị xóa bỏ vì nhận phải nhiều sự chế giễu và lượng người theo dõi ít ỏi.


Cựu Tổng thống Donald Trump - Ảnh: Internet

GETTR là một trong những dự án trong hệ sinh thái các mạng xã hội và công nghệ của thế giới MAGA (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại) ủng hộ ông Trump. Nền tảng GETTR mới này có thể đặt ra câu hỏi về quyền riêng tư, bao gồm cả việc liệu nó có thu thập thông tin về những người theo dõi hay không. Hiện GETTR đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Jason Miller nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn rằng ông hy vọng Trump sẽ tham gia GETTR nhưng cựu tổng thống đang cân nhắc một số lựa chọn. Ông nói rằng Trump đã không tài trợ cho nền tảng.

Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và Facebook đình chỉ đến ít nhất tháng 1.2023.  Trong khi YouTube của Google đình chỉ kênh ông Trump cho đến khi xác định nguy cơ bạo lực đã giảm.

Ông Trump đã tham gia nền tảng video Rumble (Canada) hôm 26.6 trước khi tổ chức cuộc tập hợp theo phong cách chiến dịch của mình ở bang Ohio, Mỹ. Xem chi tiết tại đây.

Theo 1thegioi.vn